Báo Đồng Nai điện tử
En

Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại H.Trảng Bom

04:04, 21/04/2022

(ĐN) - Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh do ông Lê Minh Hân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Sở NN-PTNT) làm trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại H.Trảng Bom.

 

(ĐN) - Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh do ông Lê Minh Hân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Sở NN-PTNT) làm trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại H.Trảng Bom.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra thực tế tại một cơ sở sản xuất, sơ chế sản phẩm sau quả chuối tươi trên địa bàn H.Trảng Bom.
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra thực tế tại một cơ sở sản xuất, sơ chế sản phẩm sau quả chuối tươi trên địa bàn H.Trảng Bom.

Theo đó, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, trên phạm vi toàn H.Trảng Bom triển khai chiến dịch truyền thông cho các đối tượng: tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng, người tiêu dùng thực phẩm.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Nội dung kiểm tra tập trung xem xét các nội dung: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với các cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; về quảng cáo đối với các nhóm thực phẩm phải đăng ký nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật An toàn thực phẩm và các Thông tư liên quan…

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó trưởng phòng Kinh tế H.Trảng Bom cho biết, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn còn gặp một số khó khăn, hạn chế.

Các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đề nghị trong thời gian tới, H.Trảng Bom cần tăng cường công tác tuyên truyền, thanh, kiểm tra, phát hiện, xử lý những cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, cẩn trọng hơn trong công tác thẩm định cấp phép cho các cơ sở.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích
Thức ăn ướt Pate mèo Snappy Tom 400g