Báo Đồng Nai điện tử
En

TP.Biên Hòa đêm giao thừa nhộn nhịp!

09:02, 01/02/2022

(ĐN) - Mặc dù đêm giao thừa ở TP.Biên Hòa không có các hoạt động văn hóa văn nghệ tụ tập đông người, đặc biệt là không có đường hoa xuân và bắn pháo hoa, nhưng không khí đón Tết nơi đây vẫn diễn ra khá nhộn nhịp...

(ĐN) - Mặc dù đêm giao thừa TP.Biên Hòa không có những hoạt động văn hóa văn nghệ tụ tập đông người, đặc biệt là không có đường hoa xuân và bắn pháo hoa vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nhưng không khí đón Tết Nhâm Dần 2022 nơi đây vẫn diễn ra khá nhộn nhịp...

Người dân Biên Hòa chụp hình tại Cổng công viên Biên Hùng đêm giao thừa
Người dân Biên Hòa chụp hình tại Cổng công viên Biên Hùng đêm giao thừa

Khác với mọi năm, do dịch Covid-19, nên năm nay, lượng người ra đường vào tối 29 tết không quá đông. Tuy nhiên, nhiều hàng quán vẫn mở cửa cả ngày cho tới qua giao thừa để phục vụ người dân mua sắm. Nhiều người bán hoa, cây cảnh như: cúc, mai vàng... chưa hết vẫn cố gắng ngồi thêm cho tới sát giao thừa, bán được cây nào hay cây nấy.

Một gia đình tranh thủ ghi lại khoảng khắc hạnh phúc đêm giao thừa Nhâm Dần
Một gia đình tranh thủ ghi lại khoảng khắc hạnh phúc đêm giao thừa Nhâm Dần

Đêm giao thừa năm Nhâm Dần, lực lượng Công an khá “nhàn nhã” khi lượng người tham gia giao thông giảm, không có cảnh ùn tắc như mọi năm. Giao thông ở nhiều điểm như: ngã tư Tân Phong, ngã tư Trung tâm thương mại Vincom Biên Hòa… thông thoáng từ tối cho đến giao thừa.

Tại Công viên Nguyễn Văn Trị (P.Hòa Bình), năm nay do dịch bệnh, nên UBND TP.Biên Hòa không tổ chức đường hoa Xuân, vì vậy không khí đêm giao thừa cũng kém nhộn nhịp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ thói quen có mặt tại đây để đón giao thừa.

Một gia đình du xuân đón gioa thừa trên đường Dương Tử Giang (P.Tân Tiến)
Một gia đình du xuân đón giao thừa trên đường Dương Tử Giang (P.Tân Tiến)

Chị Nguyễn Thị Kim Phúc, một người dân du xuân tại Công viên Nguyễn Văn Trị chia sẻ: “Đêm giao thừa, vợ chồng tôi tranh thủ chở các con đi một vòng quanh thành phố rồi về nhà cúng giao thừa đón năm mới. Năm nay không có bắn pháo hoa, không có đường hoa xuân, nhưng có lẽ là cần thiết, vì năm qua dịch bệnh Covid-19 đã để lại nhiều chuyện buồn. Đón giao thừa lặng lẽ một chút để nhớ về những người đã không may ra đi mãi mãi vì Covid-19, để tiết kiệm cho ngân sách lo cho người nghèo”.

Tại Công viên Biên Hùng (P.Trung Dũng), ngay đêm 29 Tết, nhiều gia đình đã cho con nhỏ đến công viên để tham gia các trò chơi như: đu quay, tàu lượn, tô vượng… và tranh thủ cùng nhau chụp hình với các tiểu cảnh Tết năm 2022 và biểu tượng chú hổ ngộ nghĩnh của năm Nhâm Dần.

Đường Hưng Đạo Vương, một trong những tuyến đường rực rỡ nhất của TP.Biên Hòa trong tết Nhâm Dần năm nay
Đường Hưng Đạo Vương, một trong những tuyến đường rực rỡ nhất của TP.Biên Hòa trong tết Nhâm Dần năm nay

Đề phòng dịch bệnh Covid-19, năm nay lượng người đến các chùa chiền đã giảm mạnh, đặc biệt Chùa Ông Cù Lao phố Hiệp Hòa - một địa điểm tâm linh quen thuộc của người dân TP.Biên Hòa đã tạm đóng cửa từ sáng 29 Tết và dự kiến mở cửa lại vào ngày mùng 9 tháng Giêng. Nhiều người không biết thông tin này, sau khi đến cổng chùa đã phải quay về.

Vào thời khắc đêm giao thừa, đình Tân Lân tổ chức hoạt động cầu chúc cho một năm Quốc thái dân an
Vào thời khắc đêm giao thừa, đình Tân Lân tổ chức hoạt động cầu chúc cho một năm Quốc thái dân an

Tại đình Tân Lân nằm bên cạnh Công viên Nguyễn Văn trị (P.Hòa Bình, TP.Biên Hòa) năm nay cũng ghi nhận một lượng khách vào cúng đình đêm giao thừa giảm hẳn. Từ 21 giờ đêm giao thừa, đoàn lân sư rồng đã biểu diễn trước cửa đền để tiễn năm cũ đón năm mới, đồng thời phục vụ người dân đi du xuân. Sau 10 giờ các ban trị sự đình Tân Lân bắt đầu nghi thức truyền thống cúng giao thừa cho tới gần thời khắc bước sang năm mới Nhâm Dần.

Nhiều bạn trẻ đến đình Tân Lân cầu phúc cho năm mới
Nhiều bạn trẻ đến đình Tân Lân cầu phúc cho năm mới

Anh Nguyễn Thành Trung, một người dân tại P.Hòa Bình chia sẻ: “năm 2021 đã đi qua để lại nhiều đau thương vì dịch Covid-19. Gia đình tôi cũng không may mất đi người thân, vì thế đêm giao thừa năm Nhâm Dần này điều mà tôi ước ao nhất là bình an cho tất cả gia đình, cho đất nước và mong rằng dịch bệnh sẽ không còn xảy ra như vậy nữa”.

Chị Lê Thị Hoa, người dân P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) thì chia sẻ: “Năm 2021 đã qua đi, để lại nhiều khoảng trống và sự khó khăn. Tuy nhiên với những nỗ lực phục hồi kinh tế, chính sách hỗ trợ của nhà nước cho người dân, nhất là những hay đổi linh hoạt trong hoạt động phòng, chống dịch để phát triển kinh tế, tôi tin đất nước sẽ tiếp tục phát triển”.

Đoàn lân sư rộng tạo không khí vui nhộn đêm giao thừa trên đường Công viên Nguyễn Văn Trị
Đoàn lân sư rồng tạo không khí vui nhộn đêm giao thừa trên đường Công viên Nguyễn Văn Trị

Trong đêm giao thừa Nhâm Dần, thời khắc để sum họp đoàn tụ bên gia đình nhưng cũng là lúc nhiều nhóm thiện nguyện vẫn tích cực hoạt động xuyên đêm để tặng những phần quà tết cho người lang thang, người bán vé số dạo, ăn xin mưu sinh ngoài đường phố...

Công Nghĩa

Tin xem nhiều