Báo Đồng Nai điện tử
En

Thích ứng, linh hoạt thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

08:02, 18/02/2022

(ĐN) – Chiều 18-2, Khối thi đua 10 (gồm các đơn vị: Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn) đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021; phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2022.

 

(ĐN)- Chiều 18-2, Khối thi đua 10 (gồm các đơn vị: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn) đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021; phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh (đơn vị khối trưởng) trao chứng nhận cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.
Đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh (đơn vị khối trưởng) trao chứng nhận cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (đơn vị khối trưởng) Cao Văn Quang khẳng định, năm 2021 là năm gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng các đơn vị trong khối đã thích ứng kịp thời, linh hoạt tổ chức phát động và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó, phong trào Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới được các đơn vị trong khối tiếp tục phát động, tổ chức thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó đã xuất hiện các tập thể, cá nhân tiêu biểu đóng góp nhiều ngày công, hàng chục tỷ đồng, tự nguyện hiến đất để mở rộng đường trong khu dân cư và xây dựng kênh mương, đường giao thông…, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các mục tiêu xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Các phong trào thi đua khác của khối cũng được các thành viên quan tâm triển khai và đạt kết quả tích cực. Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các đơn vị trong khối đã phát động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bầu cử. Kết quả, tỷ lệ cử tri trong toàn tỉnh đi bầu cử đạt 99,8%.

Đối với phong trào thi đua đặc biệt Tỉnh Đồng Nai đoàn kết, chung sức phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, các thành viên trong khối đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên của tổ chức mình tích cực thi đua chung sức, đồng lòng quyết tâm phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19… Phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau được thực hiện thông qua công tác vận động ủng hộ, đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội tại cộng đồng dân cư…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2022, Khối thi đua 10 sẽ tiếp tục tổ chức phong trào thi đua chung của tỉnh và các phong trào thi đua, cuộc vận động của đơn vị; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác thi đua - khen thưởng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các đơn vị của Khối thi đua 10…

Dịp này, Khối thi đua 10 đã biểu dương 2 tập thể và 4 cá nhân điển hình tiên tiến của khối. Các thành viên Khối thi đua 10 đã ký kết giao ước thi đua năm 2022 và thống nhất trao Cờ luân lưu khối trưởng năm 2022 cho đơn vị Liên đoàn Lao động tỉnh.

Các thành viên Khối thi đua 10 bắt tay thể hiện quyết tâm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước năm 2022.
Các thành viên Khối thi đua 10 bắt tay thể hiện quyết tâm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

* Cùng ngày, Khối thi đua 4 (gồm các đơn vị: Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Nai, Sở Tài chính, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Nai, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Thuế Đồng Nai và Cục Hải quan Đồng Nai) do Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Nai làm Khối trưởng đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2021, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Năm 2021, Khối thi đua 4 đã bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cơ quan quản lý ngành dọc ở Trung ương thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa duy trì hiệu quả hoạt động của đơn vị. Đồng thời, các đơn vị trong khối đã nỗ lực thực hiện và đạt kết quả cao đối với 4 nội dung thi đua là: thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị. Tích cực đóng góp vào phong trào thi đua Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025; thi đua cải tiến lề lối làm việc, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; phong trào Doanh nghiệp Đồng Nai hội nhập và phát triển. Tham gia và có đóng góp tích cực trong phong trào thi đua đặc biệt Tỉnh Đồng Nai đoàn kết, chung sức phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Nai đã thực hiện nghi thức bàn giao vị trí Khối trưởng Khối thi đua 4 năm 2022 cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Nai.

Dịp này, các đơn vị trong Khối thi đua 4 đã ký kết giao ước thi đua năm 2022. Theo đó, năm 2022, khối thi đua và từng đơn vị quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ được giao năm 2022, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp, người dân trong tỉnh...

Nga Sơn - Sông Thao

Tin xem nhiều