Giao lưu, đối thoại với thủ lĩnh thanh niên khu vực nhà trọ

Cập nhật lúc 14:52, Chủ Nhật, 16/01/2022 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 16-1, tại hội trường khối vận H.Trảng Bom, Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh đoàn với thủ lĩnh thanh niên khu vực nhà trọ huyện Trảng Bom.

Thủ lĩnh thanh niên khu nhà trọ trên địa bàn H.Trảng Bom giao lưu, trao đổi ý kiến tại chương trình
Thủ lĩnh thanh niên khu nhà trọ trên địa bàn H.Trảng Bom giao lưu, trao đổi ý kiến tại chương trình

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện Tỉnh đoàn cho biết, năm 2022 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; đồng thời đây cũng là năm chúng ta vừa trải qua những khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Với mong muốn lắng nghe, thấu hiểu để chia sẻ nhiều hơn với thanh niên công nhân, trong khuôn khổ các hoạt động Vui tết cùng thanh niên công nhân năm nay, Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu, đối thoại với thủ lĩnh thanh niên ở khu vực nhà trọ.

Qua chương trình giao lưu, đối thoại, Thường trực Tỉnh đoàn mong muốn sẽ được lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các thủ lĩnh thanh niên. Từ đó, có thể đề ra được những hoạt động, phong trào phù hợp hơn với nhu cầu của thanh niên công nhân, nhất là thanh niên công nhân ở lhu vực nhà trọ. Bên cạnh đó, đối với các vấn đề nằm ngoài thẩm quyền của tổ chức Đoàn, Tỉnh đoàn sẽ ghi nhận để tham mưu kiến nghị với các ngành, các cấp có liên quan.

Anh Nguyễn Minh Kiên, Phó bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho thủ lĩnh thanh niên nhà trọ
Anh Nguyễn Minh Kiên, Phó bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho thủ lĩnh thanh niên nhà trọ

Tại buổi giao lưu, các thủ lĩnh thanh niên là Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng chi hội thanh niên nhà trọ trên địa bàn H.Trảng Bom đã trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến đời sống thanh niên công nhân nhà trọ, những khó khăn trong hoạt động của chi đoàn, chi hội thanh niên nhà trọ hiện nay. Trong đó, có vấn đề đồng hành với thanh niên công nhân trong nghề nghiệp việc làm, vui chơi giải trí sau giờ tan ca; khó khăn trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, duy trì sinh hoạt tại các chi đoàn, chi hội thanh niên nhà trọ; vấn đề bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho thủ lĩnh thanh niên khu vực nhà trọ; hỗ trợ thêm kinh phí cho hoạt động của các chi đoàn, chi hội thanh niên nhà trọ; tổ chức các hoạt động phù hợp với thời gian làm việc ca kíp của thanh niên công nhân nhằm tạo cơ hội để thanh niên công nhân cống hiến...

Dịp này, Tỉnh đoàn và Hội LHTN tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức trao tặng 57 phần quà cho thủ lĩnh thanh niên khu vực nhà trọ trên địa bàn H.Trảng Bom.

* Tối cùng ngày, Tỉnh đoàn tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu, đối thoại với thanh niên công nhân nhà trọ trên địa bàn P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) và tiếp tục phối hợp với Hội LHTN tỉnh tổ chức trao tặng 33 phần quà cho thủ lĩnh thanh niên nhà trọ, thanh niên nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.