Thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Cập nhật lúc 16:11, Thứ Năm, 09/12/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều ngày 9-12, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì đã họp để xem xét, thẩm định thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì buổi làm việc

Đây là đợt xét duyệt thứ 2 trong năm 2021 của Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh. Trong đó, 5 xã được đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, bao gồm: Xuân Tâm (H.Xuân Lộc), Phú Đông (H.Nhơn Trạch), Phú Hòa (H.Định Quán), Bảo Bình (H.Cẩm Mỹ) và xã Thiện Tân (H.Vĩnh Cửu).

Các xã trên đều đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số xã vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện một số tiêu chí đầu tư đường giao thông, đánh giá tái công nhận lại về tiêu chí trường học, tiêu chí môi trường, nhất là trong việc chỉnh trang cảnh quan môi trường nông thôn, thu gom, phân loại rác…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi yêu cầu các địa phương càng về sau, việc đánh giá các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cần đạt mức độ cao hơn, tốt hơn so với trước. Tuy đây năm sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng nhiều tiêu chí quan trọng của các xã trên đều đạt cao hơn nhiều so với những năm trước như: tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn cao hơn hẳn so với trước, có xã đạt trên 66 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất nông nghiệp trên 1 ha cây trồng cũng đạt cao; các xã đều không vướng về tiêu chí an ninh trật tự như những năm trước…

Kết quả bỏ phiếu của Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh, tất cả 5 xã trên đều đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Như vậy, đến nay, toàn tỉnh có 61 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.