Báo Đồng Nai điện tử
En

Gần 2 ngàn tỷ đồng chi hỗ trợ người lao động từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

09:12, 07/12/2021

(ĐN)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh, thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tính đến ngày 5-12, toàn ngành BHXH Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho 807.779 người lao động với số tiền gần 2 ngàn tỷ đồng. 

(ĐN)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh, thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tính đến ngày 5-12, toàn ngành BHXH Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho 807.779 người lao động với số tiền gần 2 ngàn tỷ đồng. Trước đó, BHXH tỉnh đã hoàn thành việc in thông báo giảm mức đóng BHTN từ 1% xuống 0% đối với 9.862 đơn vị sử dụng lao động.

Cán bộ, nhân viên Bảo hiểm Xã hội tỉnh làm thủ tục chi hỗ trợ cho người lao động từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Lan Mai
Cán bộ, nhân viên Bảo hiểm Xã hội tỉnh làm thủ tục chi hỗ trợ cho người lao động từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Lan Mai

Để đảm bảo không bỏ sót NLĐ thuộc diện được thụ hưởng chính sách theo quy định, BHXH tỉnh Đồng Nai thông báo NLĐ đã dừng tham gia BHTN do chấm dứt hợp đồng lao động trong khoảng thời gian từ ngày 1-1-2020 đến hết ngày 30-9-2021 có thời gian đóng BHTN được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm (không bao gồm người có quyết định hưởng lương hưu hàng tháng) chưa nhận hỗ trợ, khẩn trương thực hiện việc kê khai thông tin theo mẫu gửi về cơ quan BHXH nơi gần nhất để được nhận hỗ trợ. Đối với NLĐ đang tham gia BHTN chưa nhận được hỗ trợ thì thực hiện theo quy định như đối với NLĐ đã dừng tham gia BHTN.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ chậm nhất đến hết ngày 20-12-2021. Do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, BHXH Đồng Nai khuyến khích NLĐ nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. NLĐ có thể nộp hồ sơ theo các hình thức trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN hoặc ứng dụng BHXH số (VssID); thông qua dịch vụ bưu chính; nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH cấp tỉnh hoặc cấp huyện.

Lan Mai

Tin xem nhiều