Gặp gỡ châu Âu và ra mắt Sách trắng năm 2021

Cập nhật lúc 12:58, Thứ Năm, 25/11/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 25-11, Bộ Ngoại giao phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phối hợp tổ chức chương trình “Gặp gỡ châu Âu: Đối tác Việt Nam - EU sau đại dịch” và Lễ ra mắt Sách trắng năm 2021.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng lãnh đạo một số đơn vị tham gia sự kiện Gặp gỡ châu Âu tại điểm cầu Đồng Nai
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng lãnh đạo một số đơn vị tham gia sự kiện Gặp gỡ châu Âu tại điểm cầu Đồng Nai

Hội nghị có sự tham dự trực tiếp của 200 đại biểu tại điểm cầu Hà Nội và kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành trên cả nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng chủ trì tại điểm cầu Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, EU là một trong những đối tác hàng đầu về hợp tác phát triển, là đối tác thương mại lớn thứ 5, nhà đầu tư lớn thứ 6 của Việt Nam. Trong đó, Hiệp định thương mại tự do EVFTA có hiệu lực từ ngày 1-8-2020 đã mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp hai bên. Năm 2021, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - EU tiếp tục tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 15 của EU. Ông hy vọng, thương mại Việt Nam - EU sẽ phục hồi nhanh sau đại dịch và hướng tới một tương lai tươi sáng, thịnh vượng hơn. “Gặp gỡ châu Âu 2021” là một sự kiện mang tính kết nối các doanh nghiệp với Chính phủ Việt Nam.

Cũng trong chương trình, sáng nay đã diễn ra Lễ công bố Sách trắng thường niên lần thứ 13 của EuroCham và Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác mới giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và EuroCham với sự chứng kiến của đại diện Lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam và đại diện cơ quan ngoại giao châu Âu tại Việt Nam.

H.Yến

 

.
.
;
.
.