Trang bị kiến thức về chương trình Mỗi xã một sản phẩm cho thanh niên

Cập nhật lúc 10:17, Thứ Sáu, 29/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 29-10, Tỉnh đoàn đã khai mạc lớp tập huấn kiến thức về chương trình Mỗi xã một sản phẩm – OCOP và xây dựng dự án khởi nghiệp năm 2021.

 Cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia lớp tập huấn trực tuyến (Ảnh chụp màn hình
Cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia lớp tập huấn trực tuyến. Ảnh chụp màn hình

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết, khởi nghiệp, lập nghiệp là vấn đề luôn được các cấp, các ngành và xã hội quan tâm, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên. Trước yêu cầu ấy, các cấp bộ Đoàn, Hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong đó, có chương trình tập huấn kiến thức về chương trình Mỗi xã một sản phẩm – OCOP.

Thông qua lớp tập huấn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chương trình Mỗi xã hội sản phẩm – OCOP; kiến thức khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp, các kỹ năng cần thiết trong quá trình khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở, đoàn viên, hội viên, thanh niên. Khi có được kiến thức, kỹ năng, cán bộ Đoàn, Hội cơ sở và đoàn viên, hội viên, thanh niên sẽ ứng dụng vào trong công việc hiện tại của mình, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp để thành công hơn trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp.

Theo đó, trong thời gian 2 ngày (29 và 30-10), cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên sẽ được nghe các chuyên gia trên lĩnh vực khởi nghiệp chia sẻ về cách sử dụng kế hoạch kinh doanh hiệu quả; cơ hội khởi nghiệp nông nghiệp thông minh ứng dụng công nghệ số, kinh tế tuần hoàn, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe chia sẻ về mô hình kinh doanh và khắc phục rủi ro trong kinh doanh trong và sau đại dịch Covid-19. Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe giới thiệu về chương trình OCOP – chương trình giá trị triển khai trên toàn quốc.

Nga Sơn

.
.
;
.
.