TP.Long Khánh và H.Cẩm Mỹ hoàn thành đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026

Cập nhật lúc 16:35, Thứ Tư, 27/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 27-10, Hội LHPN TP.Long Khánh đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ TP.Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Ban chấp hành Hội LHPN TP.Long Khánh khóa IV ra mắt nhận nhiệm vụ (Ảnh: Hội LHPN TP.Long Khánh cung cấp)
Ban chấp hành Hội LHPN TP.Long Khánh khóa IV ra mắt nhận nhiệm vụ (Ảnh: Hội LHPN TP.Long Khánh cung cấp)

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ TP.Long khánh không ngừng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Việc thực hiện các phong trào thi đua, hai cuộc vận động, hai khâu đột phá, chủ đề hoạt động Hội hằng năm được các cấp Hội thành phố triển khai sâu rộng gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Đến nay, 5 nhóm chỉ tiêu lớn mà Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ TP.Long Khánh lần thứ III đề ra đều đạt và vượt. Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em.

Nhiệm kỳ 2021-2026 được xác định có nhiều thời cơ và thách thức đan xen, làm ảnh hưởng đến công tác Hội và phong trào phụ nữ. Vì vậy, đại hội xác định mục tiêu phấn đấu của Hội trong nhiệm kỳ tới là đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng lực của tổ chức Hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp, đẩy mạnh tính chủ động, sáng tạo của Hội. Đồng thời, phát huy các mô hình hiệu quả để chăm lo cho hội viên phụ nữ; tạo điều kiện để phụ nữ phát triển toàn diện góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng và sự tiến bộ của phụ nữ…

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã biểu quyết bầu 21 đại biểu tham gia Ban chấp hành Hội LHPN TP.Long Khánh khóa IV; bầu 13 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Đồng Nai lần thứ X. Bà Võ Thị Kim Trang tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN TP.Long Khánh khóa IV.

* Cùng ngày, Hội LHPN H.Cẩm Mỹ cũng đã tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ H.Cẩm Mỹ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của 136 đại biểu chính thức.

Phó bí thư thường trực Huyện ủy Cẩm Mỹ Vũ Thanh Tùng tặng bức trường chúc mừng đại hội của Ban chấp hành Đảng bộ huyện (Ảnh: Hội LHPN tỉnh cung cấp)
Phó bí thư thường trực Huyện ủy Cẩm Mỹ Vũ Thanh Tùng tặng bức trướng chúc mừng đại hội của Ban chấp hành Đảng bộ huyện (Ảnh: Hội LHPN tỉnh cung cấp)

Theo đánh giá tại đại hội, trong 5 năm qua, các tầng lớp phụ nữ cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân huyện Cẩm Mỹ đoàn kết, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội góp phần vào sự phát triển của địa phương; đồng thời khẳng định năng lực, vai trò và phẩm chất tốt đẹp trong gia đình và ngoài xã hội.

Việc thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động, hai khâu đột phá và các 3 nhiệm vụ trọng tâm với nhiều nội dung, hình thức mới, sáng tạo. Kết quả, các cấp Hội đã thực hiện đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra.

Tại đại hội các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đề ra mục tiêu chung, với 11 chỉ tiêu cụ thể và 4 nhóm giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, các cấp Hội trong nhiệm kỳ tới sẽ tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ; đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn; nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội các cấp.

Đại hội cũng đã biểu quyết bầu 22 đại biểu tham gia Ban chấp hành Hội LHPN H.Cẩm Mỹ lần thứ IV, bầu 12 đại biểu tham dự đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Đồng Nai lần thứ X. Bà Trần Thị Vân Hà tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN H.Cẩm Mỹ khóa IV.

Nga Sơn

.
.
;
.
.