Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 28-10-2021

Cập nhật lúc 21:11, Thứ Tư, 27/10/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 28-10
Bìa số báo ra ngày 28-10

Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19; người dân cần nâng cao ý thức thực hiện 5K để phòng, chống dịch; các doanh nghiệp cần hỗ trợ để phục hồi hoạt động; ngành Giáo dục chuẩn bị phương án cho học sinh trở lại trường… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4404 ra ngày 28-10-2021.

* Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 27-10, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị là dịp để lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai đối thoại với một số DN trên địa bàn tỉnh, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và giải quyết kịp thời những nhu cầu cấp thiết của các DN trong tỉnh, đặc biệt là vốn tín dụng.

* Nâng cao ý thức thực hiện 5K để bảo vệ chính mình và cộng đồng

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 27-10, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, mặc dù biết khi thực hiện Nghị quyết 128 sẽ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng nhưng Đồng Nai không thể không thực hiện, nếu không nguồn lực của người dân, nguồn lực của xã hội sẽ cạn kiệt. Do vậy, người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là khi tỉnh thực hiện mở cửa.

* Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, cộng đồng doanh nghiệp của Đồng Nai cũng như các địa phương khác đang nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh, bù đắp những thiệt hại trong thời điểm dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ để phục hồi trong giai đoạn trước mắt cũng như xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài.

* Đầu tư kho lạnh để bảo quản nông sản

Để hạn chế rủi ro liên quan đến yếu tố mùa vụ và nâng cao giá trị hàng nông sản, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Xuân Bảo, H.Cẩm Mỹ) đã đầu tư 5 kho lạnh cấp đông sản phẩm bán cho các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu. Nhờ đó, trong mùa dịch vừa qua, nhiều nông dân trồng mít, sầu riêng trên địa bàn H.Cẩm Mỹ, H.Xuân Lộc và TP.Long Khánh tiêu thụ được nông sản.

* Kết nối giao thông cho 2 cực tăng trưởng mới

Dự án Đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác sẽ đóng vai trò khơi thông, kết nối giao thông cho 2 địa phương Long Thành và Nhơn Trạch - những cực tăng trưởng mới của tỉnh Đồng Nai - phát triển mạnh.

* Chuẩn bị chu đáo cho học sinh trở lại trường

Sở GD-ĐT đang hoàn thiện dự thảo phương án triển khai cho sinh viên, học sinh các cấp học trở lại trường sau đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 4. Nếu được UBND tỉnh chấp thuận, dự kiến sinh viên và học sinh nhiều cấp học sẽ trở lại trường vào giữa tháng 11 tới.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.