Báo Đồng Nai điện tử
En

Nhiều tiềm năng hợp tác logistics Việt Nam-Hà Lan

06:10, 28/10/2021

(ĐN) - Ngày 28-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo trực tuyến "Logistics Hà Lan-Việt Nam: Xác định cơ hội và kết nối đối tác".

 

(ĐN) - Ngày 28-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo trực tuyến “Logistics Hà Lan - Việt Nam: Xác định cơ hội và kết nối đối tác”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và các sở, ngành tham dự tại điểm cầu Đồng Nai
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và các sở, ngành tham dự tại điểm cầu Đồng Nai

Tham dự hội thảo có Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu Bộ Công Thương Trần Thanh Hải, đại diện các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực logistics Hà Lan cũng như Hiệp hội Logistics Việt Nam, Hiệp hội nhân lực Logistics Việt Nam… Tại điểm cầu Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Hà Lan là nền kinh tế hàng đầu thế giới và đóng vai trò cửa ngõ trung chuyển của châu Âu. Trong lĩnh vực logistics, Hà Lan đi đầu với kinh nghiệm hàng trăm năm vận tải giao thương quốc tế từ thời Công ty Đông Ấn, kết hợp với tinh thần sáng tạo, tiên phong áp dụng những công nghệ đột phá của Cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp Hà Lan quan tâm đến thị trường Việt Nam, mong muốn tìm cơ hội hợp tác. Trong khi đó, Việt Nam cũng đang ưu tiên phát triển logistics, nhiều địa phương đẩy mạnh xây mới, hoặc nâng cấp các cảng, sân bay, đào tạo nhân lực,.. nhưng còn gặp nhiều khó khăn về vốn, kinh nghiệm, công nghệ, trình độ kỹ thuật.

Những chia sẻ của các bên tại hội thảo là cơ hội để các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp Việt Nam tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm với các nhà quản lý, nhà đào tạo và doanh nghiệp của Hà Lan về quy hoạch, quản lý logistics, đào tạo nhân lực. Thông qua đó tạo diễn đàn kết nối các đối tác của hai nước, thúc đẩy các cơ hội đầu tư và hợp tác trong các lĩnh vực này.

Vương Thế

Tin xem nhiều