Báo Đồng Nai điện tử
En

Một thanh niên hối hận vì đăng tin sai sự thật về tiêm vaccine ngừa Covid-19

12:09, 02/09/2021

(ĐN)- Ngày 2-9, Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Tiến (27 tuổi, ngụ KP.8B, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tiêm vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

(ĐN)- Ngày 2-9, Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Tiến (27 tuổi, ngụ KP.8B, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tiêm vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 trên mạng xã hội. Lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Công an làm việc với Nguyễn Minh Tiến tại trụ sở Công an P.Tân Biên
Công an làm việc với Nguyễn Minh Tiến tại trụ sở Công an P.Tân Biên

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ, ngày 1-9, Nguyễn Minh Tiến lên mạng xã hội Facebook để đọc thông tin thì thấy trên một trang facebook của một cá nhân (không nhớ rõ địa chỉ) có đăng tải thông tin về một người chích vaccine Trung Quốc ở Bệnh viện Âu Cơ (P.Tân Biên) vừa chích xong thì bị sốc phản vệ phải đưa đi cấp cứu.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Tiến thấy trên một tài khoản facebook của một cá nhân khác có đăng hỏi “có ai biết về vụ chích vaccine ở Tân Biên bị té xỉu không?”, thì Tiến vào bình luận rằng: “ở khu 8, chích xong rút kim ra dãy đành đạch”. Sau đó, nhận thấy thông tin của mình đăng tải về sự việc trên là không chính xác nên Tiến đã gỡ bỏ.

Tuy nhiên, theo cơ quan công an, thông tin của Nguyễn Minh Tiến đăng tải về sự việc tiêm vaccine nói trên là hoàn toàn sai sự thật. Sự việc này đã gây hoang mang dư luận, gây bất bình cho nhiều người dân.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp với Công an P.Tân Biên đã đưa Nguyễn Minh Tiến về trụ sở công an phường để làm việc.

Một số thông tin, đăng tải sai sự thật của Tiến trên mạng xã hội
Một số thông tin đăng tải sai sự thật của Tiến trên mạng xã hội

Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Tiến khai nhận, việc Tiến đăng tải trên mạng xã hội của mình về việc có người gặp sự cố khi tiêm vaccine là không đúng. Nguyễn Minh Tiến cũng cho rằng, việc mình đăng tải thông tin khi chưa có kiểm chứng lên mạng xã hội đã gây hoang mang cho nhiều người dân đang quan tâm đến việc tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Trao đổi về vụ việc này, thượng tá Nguyễn Văn Hồng, Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa cho biết, sau khi xác minh sự việc trên, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa đã chỉ đạo Đội An ninh phối hợp với Công an P.Tân Biên vào cuộc điều tra, xác minh. Trong quá trình làm việc với lực lượng công an, đối tượng cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình và tỏ ra ăn năn, hối lối.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Hồng, người dân khi tham gia các trang mạng xã hội phải hết sức cảnh giác với các thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không rõ nguồn. Khi chưa thực sự nắm bắt thông tin từ các cơ quan chính thống thì không nên đăng tải, dẫn lại hoặc bình luận thiếu cơ sở.

Thời gian qua, lực lượng công an đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp đăng tải, phát tán các thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mỗi người dân phải tự nêu cao cảnh giác, thể hiện trách nhiệm của mình để cùng chung tay với các lực lượng chức năng phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Trần Danh

Tin xem nhiều