Tiếp tục kiểm tra công tác phòng dịch tại các doanh nghiệp

Cập nhật lúc 17:52, Thứ Tư, 04/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có văn bản khẩn đề nghị UBND các huyện, thành phố tổ chức lại các Tổ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp để tiếp tục kiểm tra, giám sát, kết hợp hướng dẫn tổ chức thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm” tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ ở KCN Amata, TP.Biên Hòa
Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ ở KCN Amata, TP.Biên Hòa

Khi tổ chức lại các Tổ kiểm tra, Ban chỉ đạo đề nghị xem xét xây dựng chế độ, chính sách hỗ trợ cho các thành viên Tổ kiểm tra, trang bị các phương tiện, đồ bảo hộ phù hợp, xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi đi kiểm tra; ưu tiên tiêm vaccine cho các thành viên theo quy định, kể cả các đầu mối tại các khu công nghiệp tham gia Tổ kiểm tra.

Ban chỉ đạo đề nghị Sở LĐ-TBXH, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ động hướng dẫn, phối hợp, tham gia cùng các Tổ kiểm tra thực hiện công tác kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm” nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng dịch, hạn chế dịch bệnh lây lan.

Thời gian thực hiện từ ngày 6-8 đến khi có văn bản mới.

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh hiện rất cao.

Trong những ngày qua, đã ghi nhận nhiều doanh nghiệp triển khai “3 tại chỗ” trên địa bàn H.Nhơn Trạch, TP.Biên Hòa có nhiều ca mắc Covid-19, có những doanh nghiệp có đến vài trăm ca mắc, buộc phải tạm ngưng hoạt động để triển khai các biện pháp dập dịch.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.