Thành lập Tổ truy vết nhanh phòng, chống Covid-19

Cập nhật lúc 22:27, Thứ Hai, 02/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 2-8, UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập Tổ truy vết nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai gồm 15 thành viên. Trong đó, có 6 thành viên thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) và 9 thành viên thuộc Công an tỉnh. Tổ trưởng là BS Phan Văn Phúc, Trưởng khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm CDC Đồng Nai. Tổ truy vết được cấp 2 xe cứu thương để làm nhiệm vụ.

Nhân viên y tế điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 trên địa bàn P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa
Nhân viên y tế điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 trên địa bàn P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa

Theo đó, Tổ truy vết nhanh làm việc thường trực 24/24 giờ trong ngày để cập nhật, tổng hợp nhanh các nguồn thông tin, phân tích thông tin, dữ liệu về các ca bệnh F0, các trường hợp F1, F2, kịp thời báo cáo, đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh xử lý việc truy vết, xét nghiệm và đánh giá nguy cơ lây lan.

Tổ sẵn sàng trực tiếp kích hoạt để tiến hành điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp đi, đến từ vùng dịch về địa phương, người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 khi có yêu cầu. Đồng thời, khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F0, F1 khai báo quanh co, gian dối, không trung thực, làm rõ thông tin, lịch sử dịch tễ, kịp thời, nhanh chóng xác định các trường hợp liên quan để tham mưu, khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bùng phát, lây lan trong cộng đồng. Đề xuất, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp khai báo quanh co, gian dối, không trung thực làm lây lan dịch bệnh.

Tổ truy vết nhanh còn có nhiệm vụ tập hợp thông tin, tình hình, kết quả báo cáo từ Tổ truy vết nhanh cấp dưới liên quan đến công tác điều tra, truy vết để tiến hành phân tích, tổng hợp, hướng dẫn, hỗ trợ, xử lý các trường hợp mà Tổ truy vết nhanh cấp dưới không thể xử lý được.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.