Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu C1 theo quy hoạch chung TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 20:18, Thứ Hai, 02/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh đã có quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 phân khu C1 một phần P.Tam Phước theo quy hoạch chung TP.Biên Hòa.

Phân khu C1 có diện tích hơn 1,9 ngàn ha, quy mô dân số khoảng 175-183 ngàn người. Phân khu C1 được xác định là phân khu thành phần phía Nam của khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển đô thị, cảnh quan, môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu. Có vai trò điểm nhấn trong việc xây dựng hình ảnh hiện đại của đô thị Biên Hòa thông qua các cụm công trình kiến trúc cao tầng và tập trung các hoạt động thương mại, dịch vụ, nhà ở… theo quy hoạch chung TP.Biên Hòa giai đoạn đến năm 2030 đã được phê duyệt.

Theo định hướng, việc lập đồ án quy hoạch phân khu C1 sẽ tập trung đầu tư phát triển mới là chủ yếu, đáp ứng nhu cầu ở của người dân, các hoạt động thương mại dịch vụ… gồm các chức năng: trung tâm chính trị, văn hóa; trung tâm đào tạo y tế cấp vùng; trung tâm công cộng thương mại dịch vụ đô thị; khu phát triển hỗn hợp; khu vực xây mới mật độ cao, mật độ thấp, khu vực cải tạo chỉnh trang đan xen với các khu vực cây xanh, cảnh quan sông nước.

Khi triển khai đồ án quy hoạch phân khu C1, UBND tỉnh lưu ý: đối với khu đất có chức năng hỗn hợp, cần xác định tỷ lệ các chức năng sử dụng đất phù hợp trong giai đoạn lập đồ án; đối với các khu vực cải tạo chỉnh trang đô thị cải tạo mở rộng các tuyến đường hiện hữu cho phù hợp mạng lưới giao thông.

Quỳnh Nhi


 

.
.
;
.
.