Sẽ trình Thủ tướng dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 19:45, Thứ Tư, 04/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, UBND tỉnh đang gấp rút lấy ý kiến một số Bộ để hoàn tất hồ sơ và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sớm nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn (cầu Thống Nhất và đường kết nối 2 đầu cầu) đã được UBND TP.Biên Hòa phối hợp với Sở TN-MT thực hiện rà soát, tổng hợp, bổ sung và giải trình xong các ý kiến theo đề nghị của Bộ TN-MT. Trong đó, chủ yếu là kiến nghị cho TP.Biên Hòa chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án.

Ngày 25-6-2021, UBND tỉnh đã có văn bản số 7216/UBND-KTN gửi Bộ TN-MT, Bộ NN-PTNT về việc giải trình bổ sung hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án. Hiện UBND tỉnh đang đợi ý kiến của 2 Bộ trên để bổ sung hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa là dự án trọng điểm của tỉnh được ưu tiên nguồn vốn, nhân lực để triển khai nhằm tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế cho TP.Biên Hòa và tỉnh; đồng thời, tạo kết nối giao thông thuận lợi cho TP.Biên Hòa đi các địa phương lân cận.

Khánh Minh


 

.
.
;
.
.