Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu tái định cư gần 30ha tại xã Long Đức

Cập nhật lúc 17:54, Thứ Hai, 16/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh đã có quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu tái định cư tại xã Long Đức, H.Long Thành.

Khu tái định cư tại xã Long Đức có diện tích gần 30ha với quy mô dân số hơn 3,3 ngàn người. Là dự án đầu tư xây dựng mới khu dân cư phục vụ tái định cư gồm: công trình công cộng, nhà ở riêng lẻ, khu cây xanh… với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được xây dựng hoàn chỉnh, gắn kết với các khu vực lân cận.

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, khu tái định cư tại xã Long Đức sẽ được quy hoạch hình thành một khu ở hoàn chỉnh, phù hợp định hướng quy hoạch chung tại khu vực, đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật với các khu vực lân cận. Hệ thống giao thông được tổ chức rõ ràng, mạch lạc với các trục giao thông theo hướng Bắc - Nam và Đông - Tây kết nối đồng bộ với mạng lưới giao thông khu đô thị. Đảm bảo khả năng lưu thông, tiếp cận thuận tiện giữa các khu chức năng trong dự án và giữa dự án với các khu vực lân cận.

Khu tái định cư tại xã Long Đức được quy hoạch thành các phân khu chức năng gồm: đất ở, đất công trình công cộng, đất quân sự, đất cây xanh, đất giao thông.          

Phạm Tùng

.
.
;
.
.