Có vaccine nào tiêm ngay vaccine đó, không lựa chọn

Cập nhật lúc 17:20, Thứ Hai, 02/08/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đối với các địa phương khi triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn.

Tiêm vaccine Covid-19 đợt 4 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.
Tiêm vaccine Covid-19 đợt 4 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Theo đó, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các địa phương và các đơn vị liên quan đề nghị báo cáo tiến độ tiếp nhận, phân bổ và tiêm vaccine Covid-19. Bộ Y tế cho biết, theo báo cáo của Tiểu ban tiêm chủng, đến ngày 2-8-2021, cả nước đã tiêm được hơn 6,5/10,7 triệu liều vaccine Covid-19, đạt tỷ lệ 60,7%. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương, đơn vị chậm trễ trong việc tổ chức tiếp nhận, phân bổ và triển khai tiêm.

Dự báo, trong thời gian tới, số lượng vaccine được cấp về Việt Nam có thể sẽ nhiều hơn. Do đó, để nhanh chóng đạt tỷ lệ tiêm vaccine cao trong năm 2021, Bộ Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị đẩy nhanh và tăng tốc độ tiêm vaccine. Nếu có khó khăn, vướng mắc gì thì đề xuất, kiến nghị gửi về Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực trước ngày 8-8.

Nếu kết quả tiêm tại các đơn vị, địa phương đạt tỷ lệ thấp đối với từng đợt phân bổ, Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vaccine cho các tỉnh, thành phố, đơn vị khác.

Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Thủ trưởng các đơn vị được giao nhiệm vụ tiêm vaccine Covid-19 phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước cấp trên về tiến độ tiêm chủng cũng như việc bị điều chuyển vaccine.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.