Cần công bố đường dây nóng gỡ khó vận tải hàng hóa

Cập nhật lúc 11:09, Thứ Năm, 12/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Bộ GT-VT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GT-VT các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn phương tiện khi lưu thông qua một chốt kiểm soát giao thông ở P.Tân Biên (TP.Biên Hòa)
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn phương tiện khi lưu thông qua một chốt kiểm soát giao thông ở P.Tân Biên (TP.Biên Hòa)

Theo đó, Bộ GT-VT yêu cầu các đơn vị nêu trên phối hợp với các cơ quan, đơn vị của các Bộ: Y tế, Công an, Công Thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn để chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt, đồng thời tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bộ GT-VT cũng yêu cầu Cục Y tế GT-VT phối hợp với cơ quan của Bộ Y tế ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng lao động trong lĩnh vực vận tải và logistics như: người điều khiển phương tiện, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa, nhân viên vận tải liên tỉnh, đội ngũ lao động tại cảng biển, lực lượng thi công tại các công trường xây dựng giao thông. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các địa phương để triển khai thực hiện tuyến “luồng xanh đường thuỷ”, phục vụ vận tải hàng hóa thiết yếu bằng đường thủy liên tỉnh và tuyến đường thuỷ địa phương.

Đối với Sở GT-VT các tỉnh, thành phố, Bộ GT-VT yêu cầu phối hợp với các sở ngành chức năng của địa phương để thực hiện thống nhất các hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; điều tiết, phân luồng phương tiện đảm bảo cho việc lưu thông thuận lợi, tránh gây ùn tắc giao thông. Chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện vận tải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về hoạt động vận tải và quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu các đơn vị vận tải, chủ phương tiện ưu tiên tiêm vaccine cho người điều khiển phương tiện, nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện theo các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hải

.
.
;
.
.