Thành lập Hội đồng nghệ thuật tượng đài, tranh hoành tráng tỉnh theo Nghị định 113 của Chính Phủ

Cập nhật lúc 15:01, Thứ Hai, 28/06/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 28-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo đã chủ trì buổi làm việc với sở, ngành liên quan về Hội đồng nghệ thuật tượng đài, tranh hoành tráng tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo chủ trì buổi làm việc với sở, ngành liên quan về Hội đồng nghệ thuật tượng đài, tranh hoành tráng tỉnh
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo chủ trì buổi làm việc với sở, ngành liên quan về Hội đồng nghệ thuật tượng đài, tranh hoành tráng tỉnh

Hội đồng nghệ thuật tượng đài, tranh hoành tráng tỉnh hoạt động theo Quyết định 34/2019/QĐ-UBND tỉnh về việc Ban hành quy chế thành lập, tổ chức và hoạt động của tổ chức phối hợp liên ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên hiện nay, một số lãnh đạo từng đảm nhận các vị trí đứng đầu theo quyết định này đã nghỉ hưu, chuyển công tác. Do đó, việc áp dụng thực hiện thành lập Hội đồng nghệ thuật theo Quyết định này đến nay không còn phù hợp.

Tại buổi làm việc, các sở ngành liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp, trong đó thống nhất việc thành lập Hội đồng nghệ thuật tượng đài, tranh hoành tráng tỉnh dựa trên Nghị định 113/2013/NĐ-CP về hoạt động mỹ thuật.

Hội đồng nghệ thuật phải có trên 2/3 số thành viên là các nhà điêu khắc, họa sĩ có trình độ từ đại học trở lên, có uy tín, kinh nghiệm xây dựng tượng đài, tranh hoành tráng (trong đó có 1 thành viên là kiến trúc sư). Số thành viên còn lại là đại diện chủ đầu tư, ngành Văn hóa và cơ quan khác có liên quan.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo thống nhất với ý kiến góp ý của các sở, ngành liên quan. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị việc thành lập Hội đồng nghệ thuật tượng đài, tranh hoành tráng tỉnh cần thực hiện theo Nghị định 113 của Chính Phủ và giao cho Sở VH-TTDL làm chủ tịch Hội đồng, là cơ quan thường trực của Hội đồng, sử dụng con dấu của Sở để thực hiện các hoạt động liên quan. Tùy vào mỗi dự án, Sở VH-TTDL phải có tham mưu cụ thể cho UBND tỉnh để thành lập Hội đồng nghệ thuật riêng cho từng dự án.

My Ny

.
.
;
.
.