Đồng Nai: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Cập nhật lúc 14:50, Thứ Hai, 28/06/2021 (GMT+7)

* Chủ động các phương án để ứng phó

(ĐN)- Chiều 28-6, thông tin từ Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19. Trong đó, gồm: 1 ca là F1 của ca nghi nhiễm đã được ghi nhận trước đó; 1 ca ở trong khu vực phong tỏa.

Khu khám sàng lọc bệnh nhân có dấu hiệu bệnh đường hô hấp tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.
Khu khám sàng lọc bệnh nhân có dấu hiệu bệnh đường hô hấp tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Như vậy, từ đêm 26-6 đến nay, toàn tỉnh có 12 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, 1 ca nguy cơ cao đang tiếp tục làm xét nghiệm. Các cơ quan chức năng của tỉnh đang quyết liệt thực hiện các biện pháp xử lý nhằm khống chế dịch bệnh lây lan.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, tại buổi giao ban sáng nay, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ giao Phòng Nghiệp vụ (Sở Y tế) tham mưu văn bản chỉ đạo về tập huấn và sử dụng test nhanh cho các đơn vị trong toàn ngành và các doanh nghiệp, khu công nghiệp để chủ động sàng lọc sớm ca bệnh Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có trách nhiệm tập huấn thực hiện test nhanh cho tất cả các cơ sở. Đồng thời, tham mưu kế hoạch tiêm vaccine diện rộng trong thời gian tới, tổ chức tập huấn cho toàn lực lượng tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19.

Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung tập trung chỉ đạo việc chuẩn bị các bệnh viện, trung tâm y tế để sẵn sàng chuyển đổi công năng điều trị bệnh nhân Covid-19 trong vòng 24 giờ khi có yêu cầu. Trước mắt là chuẩn bị tại Bệnh viện Da liễu Đồng Nai. Tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh sẽ tiếp tục sử dụng Trung tâm Y tế H.Thống Nhất, Trung tâm Y tế H.Tân Phú. Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai sẵn sàng phương tiện và nhân lực để hỗ trợ điều trị những bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.