Tạo mọi điều kiện tiếp nhận học sinh Trường Nguyễn Văn Trỗi

Cập nhật lúc 12:19, Thứ Sáu, 25/06/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 25-6, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT, UBND TP.Biên Hòa và Trường cao đẳng nghề số 8 (thuộc Bộ Quốc phòng) về việc bố trí phân luồng học sinh và giải thể Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Văn Trỗi (gọi tắt là Trường Nguyễn Văn Trỗi, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa thuộc Trường cao đẳng nghề số 8).

Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo phát biểu kết luận buổi làm việc
Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, Trường cao đẳng nghề số 8 sẽ được giải thể trong năm 2021 cùng với nhiều đơn vị dạy nghề khác thuộc Bộ Quốc phòng trên cả nước. Việc giải thể Trường cao đẳng nghề số 8 đồng nghĩa với việc giải thể Trường Nguyễn Văn Trỗi là điều tỉnh không mong muốn, nhất là có liên quan đến môi trường học tập của nhiều học sinh. Trong thời gian qua, Trường cao đẳng nghề số 8 đã tìm kiếm doanh nghiệp tiếp nhận toàn bộ số học sinh và bộ máy nhân sự của Trường Nguyễn Văn Trỗi nhưng không có đơn vị nào đáp ứng được điều kiện về cơ sở vật chất.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa đề xuất, thành phố sẽ yêu cầu các trường TH-THCS công lập các phường: An Hòa, Long Bình Tân, Phước Tân tiếp nhận học sinh của Trường Nguyễn Văn Trỗi. Danh sách trường và số lượng học sinh cụ thể các trường có khả năng tiếp nhận sẽ được gửi cho Trường Nguyễn Văn Trỗi để giới thiệu cho phụ huynh. Khi phụ huynh đồng ý chuyển đến trường được giới thiệu thì Trường Nguyễn Văn Trỗi sẽ có trách nhiệm gửi hồ sơ trực tiếp sang trường tiếp nhận, không để phụ huynh đi lại.

Còn lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết, sở sẽ làm việc với các trường THPT tư thục trên địa bàn để tiếp nhận các học sinh khối THPT của Trường Nguyễn Văn Trỗi theo nguyện vọng của phụ huynh, đồng thời đề nghị các trường tạo điều kiện tối đa để học sinh có môi trường học tập ổn định khi năm học mới sắp đến. Đối với đề xuất xin sớm được ra quyết định giải thể Trường Nguyễn Văn Trỗi của lãnh đạo Trường cao đẳng nghề số 8, lãnh đạo sở cho biết sẽ thực hiện tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định giải thể theo đúng quy trình quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo nhấn mạnh: Việc giải thể Trường cao đẳng nghề số 8, trong đó có Trường Nguyễn Văn Trỗi là điều tỉnh không mong muốn, vì nằm ở khu dân cư đông công nhân lao động, nhu cầu học tập rất lớn. Do vậy, Trường cao đẳng nghề số 8 phải tuyên truyền, giải thích và hỗ trợ tối đa cho phụ huynh trong quá trình rút hồ sơ chuyển đến trường mới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với đề xuất giải quyết của Sở GD-ĐT và UBND TP.Biên Hòa về bố trí cho học sinh Trường Nguyễn Văn Trỗi về một số trường công lập và tư thục trên địa gần với trường cũ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh trong quá trình chuyển trường cho con em mình, không để phụ huynh phải đi lại nhiều. Phó chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt lưu ý, sau khi bố trí cho các em về trường mới, các đơn vị phải có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.