Ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên bảo trì tại 1 công ty ở KCN Biên Hòa 2

Cập nhật lúc 08:11, Thứ Sáu, 25/06/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 24-6, UBND TP.Biên Hòa có văn bản hỏa tốc liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ngụ tại TP.HCM, làm việc tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Một doanh nghiệp tại khu công nghiệp Amata thực hiện nghiêm quy định khai báo y tế đối với tất cả người vào doanh nghiệp.
Một doanh nghiệp tại khu công nghiệp Amata thực hiện nghiêm quy định khai báo y tế đối với tất cả người vào doanh nghiệp.

Theo đó, ca nghi nhiễm là anh L.V.Đ., 37 tuổi, ngụ tại P.Thới An, Q.12, TP.HCM, là nhân viên bảo trì tại Công ty cổ phần dược phẩm OPV, KCN Biên Hòa 2, P.An Bình, TP.Biên Hòa. Anh Đ. có vợ là ca F0 tại TP.HCM. Vợ anh Đ. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 22-6, đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM.

Kết quả điều tra dịch tễ, từ ngày 8-6 đến 22-6, anh Đ. đi từ nhà ở TP.HCM đến công ty ở Đồng Nai để làm việc và ngược lại. Ngày 23-6, anh Đ. nghỉ làm ở công ty sau khi biết thông tin vợ dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, anh Đ. được đưa đi cách ly tập trung tại TP.HCM, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, ngày 24-6, lực lượng chức năng của TP.Biên Hòa đã tạm ngưng hoạt động Công ty cổ phần dược phẩm OPV để phun khử trùng.

Nhằm kiểm soát dịch bệnh, UBND TP.Biên Hòa giao Phòng Y tế và Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa khẩn trương chuyển cách ly tập trung đối với 59 trường hợp F1 nguy cơ cao do trước đó đã tiếp xúc với ca nghi nhiễm từ ngày 8-6 đến 22-6; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người này. Yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm OPV thực hiện đúng, đầy đủ quy trình, biện pháp phòng dịch; tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3 để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy định.

Đề nghị Công ty cổ phần dược phẩm OPV thông báo đến tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động (kể cả người thân có tiếp xúc) của công ty đã về nhà thỉ khẩn trương liên hệ trạm y tế gần nhất để khai báo y tế; theo dõi sức khỏe các F3, F4 để kịp thời có thông báo cho cơ quan y tế khi các trường hợp trên có dấu hiệu ho, sốt.

Giao UBND 30 phường, xã khẩn trương rà soát, kịp thời khoanh vùng, điều tra, thần tốc truy vết, ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2 sống trên địa bàn; có giải pháp để theo dõi, kiểm tra, giám sát việc cách ly tại nhà đối với các F2; khuyến cáo các F3 tạm thời ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm 5K.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.