Báo Đồng Nai điện tử
En

Cử tri tín nhiệm cao với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

08:04, 11/04/2021

(ĐN) – Tối 10-4, tại KP.3, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Quyết Thắng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

(ĐN) – Tối 10-4, tại KP.3, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Quyết Thắng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Đinh Quốc Thái phát biểu tín nhiệm cao với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Cử tri Đinh Quốc Thái phát biểu tín nhiệm cao với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (Ảnh: Ng Hà)

Tại hội nghị, cử tri đã nghe lý lịch trích ngang của ứng cử viên đại biểu Quốc hội đối với ông Quản Minh Cường (Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai) và 3 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đối với các ông: Nguyễn Minh Hoàng (Phó giám đốc Sở Xây dựng); Huỳnh Việt Cường (Trưởng phòng Kinh tế -xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy) và Đặng Tấn Bích (Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Phương Nam). Đồng thời thông qua tiểu sử, lý lịch trích ngang của 9 ông, bà ứng cử viên đại biểu HĐND cấp thành phố và phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi nghe tiểu sử lý lịch trích ngang của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri KP3, P.Quyết Thắng đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này.

 Đại diện các ứng cử viên, ông Quản Minh Cường phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến bà con cử tri
Đại diện các ứng cử viên, ông Quản Minh Cường phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến bà con cử tri (Ảnh: Ng Hà)

Cử tri Đinh Quốc Thái cho biết, đối với các ông, bà được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đều đảm bảo các tiêu chuẩn và đặc biệt đều có trình độ văn hóa cao, có bề dày kinh nghiệm công tác. Cử tri Đinh Quốc Thái nhấn mạnh: “Tôi thực sự tin tưởng với các ứng cử viên được giới thiệu ra ứng cử lần này, nhất là với các ứng cử viên đang giữ các cương vị cao trong Đảng, Nhà nước. Tôi bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng nếu trúng cử làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các đại biểu sẽ tiếp tục mang hết tâm sức, cống hiến cho sự phát triển chung của tỉnh, cho hạnh phúc của nhân dân”.

Nhiều ý kiến đều bày tỏ niềm tin tưởng, sự kỳ vọng và thống nhất cao đối với các ứng cử viên được giới thiệu ứng cử nhiệm kỳ này. Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Quyết Thắng đã lấy biểu quyết với kết quả 100% đại biểu có mặt đều đồng thuận, tín nhiệm cao với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri KP 3 tín nhiệm cao với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Cử tri KP. 3 tín nhiệm cao với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (Ảnh: Ng Hà)

Thay mặt các ứng cử viên, ông Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với toàn thể cử tri đã tín nhiệm cao với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời, hứa trước bà con cử tri nếu trúng cử làm đại biểu Quốc hội, ông sẽ tận tâm, thực hiện tốt sứ mệnh của người đại biểu xứng đáng với sự kỳ vọng và trao gửi của nhân dân tỉnh nhà.

* Tối cùng ngày, tại Nhà Văn hóa KP.3, P.Trung Dũng (TP.Biên Hòa), Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Trung Dũng phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 Bà Đỗ Thị Thu Hằng đại diện người ứng cử phát biểu tại hội nghị
Bà Đỗ Thị Thu Hằng đại diện người ứng cử phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Hồ Thảo)

Tại hội nghị, sau khi nghe chủ trì hội nghị đọc tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND theo quy định; nghe thư ký hội nghị đọc tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử..., cử tri đã tích cực phát biểu đóng góp ý kiến và gửi gắm tâm tư tới các ứng cử viên.

Hội nghị sau đó đã biểu quyết bằng hình thức giơ tay, với 100% (90/90) cử tri tham dự bày tỏ sự tín nhiệm đối với 2 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm: bà Đỗ Thị Thu Hằng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp) và bà Trần Võ Hoài Thương (Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường Sonadezi); 6 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND các phường, xã: Trung Dũng, Hòa Bình, An Bình, Phước Tân (TP.Biên Hòa) và xã Lâm San (H.Cẩm Mỹ).

 Cử tri biểu quyết bày tỏ sự tín nhiệm với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Cử tri biểu quyết bày tỏ sự tín nhiệm với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (Ảnh: Hồ Thảo)

Thay mặt các ứng cử viên phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Thu Hằng, người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV bày tỏ lời cảm ơn trước sự tín nhiệm, tình cảm mà cử tri đã dành cho mình và các ứng cử viên. Bà Hằng khẳng định, nếu trúng cử, sẽ nỗ lực hết mình phát huy tốt nhất vai trò của người đại biểu của nhân dân. Trong đó, nếu trở thành đại biểu Quốc hội sẽ nỗ lực mang tiếng nói của cuộc sống nhân dân địa phương tới nghị trường Quốc hội, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của cử tri.

* Trước đó, sáng cùng ngày, tại Nhà văn hóa KP.1, P.Tân Mai, Ủy ban MTTQ phường Tân Mai đã phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, 100% cử tri đã thống nhất tín nhiệm bà Nguyễn Thị Như Ý (Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh) ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Nguyệt Hà - Hồ Thảo

Tin xem nhiều