Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 9-3-2021

Cập nhật lúc 22:15, Thứ Hai, 08/03/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 9-3
Bìa số báo ra ngày 9-3

Những thực trạng của hệ thống cảng biển trên địa bàn tỉnh; các địa phương đảm bảo tiến độ chuẩn bị bầu cử; siết chặt phòng dịch Covid-19 trong doanh nghiệp; nhiều tỉnh, thành mạnh tay xử lý tình trạng hát karaoke trong khu dân cư… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4175 ra ngày 9-3-2021.

* Cần điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng biển

Manh mún, nhỏ lẻ, hạ tầng giao thông kết nối kém là thực trạng chung trong việc phát triển hệ thống cảng biển trên địa bàn tỉnh hiện nay. Do đó, để hướng tới mục tiêu “vươn ra biển lớn”, đòi hỏi phải có sự điều chỉnh quy hoạch, “cải tổ” hệ thống cảng biển trong thời gian tới.

* Giá xăng, dầu, gas liên tục tăng: Doanh nghiệp, HTX tìm đường giữ giá đầu ra

Từ đầu năm 2021 đến nay, giá xăng dầu, gas bán lẻ tiếp tục tăng. Trong đó, giá xăng dầu hiện ở mức cao nhất trong gần 1 năm qua, trong khi giá gas đã tăng liên tục trong 9 tháng gần đây. Điều này ít nhiều tác động tới chi phí vận tải, sản xuất, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

* Đảm bảo tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh, bám sát chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử quốc gia và các văn bản hướng dẫn, đến nay, các địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện các nội dung công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử đúng tiến độ theo luật định.

* Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong doanh nghiệp

“Một doanh nghiệp (DN) có hàng ngàn, hàng chục ngàn lao động nếu lơ là, chủ quan phòng dịch Covid-19, để lọt một trường hợp nhiễm bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của DN và việc làm, đời sống của người lao động. Do đó, các DN cần chủ động, trách nhiệm, sáng tạo phòng dịch hiệu quả, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra”. Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các DN trên địa bàn tỉnh.

* Chiêu trò thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng nhiều đối tượng thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Dù chiêu trò này không mới nhưng nhiều người vẫn bị “mắc bẫy”.

* Mạnh tay “dẹp” karaoke... di động

Tình trạng hát karaoke bằng loa di động, micro tích hợp loa... gây ồn ào trong khu dân cư đang là vấn nạn chung của nhiều đô thị lớn của cả nước, trong đó có TP.Biên Hòa. Hiện nay nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang có các giải pháp mạnh tay xử lý tình trạng này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.