Báo Đồng Nai điện tử
En

Tập đoàn Sovico muốn đầu tư vào các dự án hỗ trợ hàng không ở Đồng Nai

03:03, 04/03/2021

(ĐN)- Ngày 4-3, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, cùng đại diện các sở, ngành đã tiếp lãnh đạo tập đoàn Sovico đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Đồng Nai.

(ĐN)- Ngày 4-3, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, cùng đại diện các sở, ngành đã tiếp lãnh đạo tập đoàn Sovico do ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT sáng lập làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Nai.

Chủ tịch HĐQT sáng lập tập đoàn Sovico Nguyễn tHanh Hùng trao đổi về chiến lược phát triển của đơn vị
Chủ tịch HĐQT sáng lập tập đoàn Sovico Nguyễn Thanh Hùng trao đổi về chiến lược phát triển của đơn vị

Sovico là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành của Việt Nam, hiện diện trên các lĩnh vực hàng không, tài chính - ngân hàng, bất động sản, du lịch… với các thương hiệu nổi tiếng như: Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HD bank), hãng Hàng không Vietjet, địa ốc Phú Long… Là tập đoàn đa ngành, hiện Sovico đang hoạt động rất tốt trên địa bàn Đồng Nai ở lĩnh vực ngân hàng và các dự án bất động sản.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT sáng lập tập đoàn cho biết, hiện nay mảng kinh doanh vận tải hàng không với hãng Vietjet là thành viên tập đoàn đang đứng đầu về thị phần tại Việt Nam. Hãng đã lên kế hoạch phát triển đội bay từ 100 máy bay hiện nay lên 400 máy bay vào năm 2027. Việc phát triển đội bay của hãng nhằm phù hợp với mục tiêu đầu tư Sân bay quốc tế Long Thành. Sovico mong muốn được tỉnh và các cơ quan liên quan tạo điều kiện cho tập đoàn tham gia đầu tư xã hội hoá các hạng mục phụ trợ phục vụ cho việc vận hành sân bay như: dịch vụ sửa chữa máy bay, khu nhà ở cho phi công, kho cung ứng xăng dầu, phục vụ suất ăn…

Trao tặng máy bay mô hình biểu tượng của hãng Vietjet
Trao tặng máy bay mô hình biểu tượng của hãng Vietjet

Bên cạnh đó, Sovico cũng mong muốn được tìm hiểu khu vực phụ cận sân bay để có thể đầu tư các dịch vụ logicstics, dự án bất động sản, thành phố thông minh, khu công nghiệp công nghệ cao hàng không…

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng ghi nhận những đề xuất trên, đồng thời cho biết những năm tới, Đồng Nai sẽ tiếp tục là khu vực nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn và Sovico là một trong số đó. Quan điểm của tỉnh là sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu, đầu tư các dự án trên cơ sở cạnh tranh công bằng, tuân thủ các quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, thị trường cho các dịch vụ tài chính, ngân hàng ở Đồng Nai cũng hết sức hấp dẫn cho tập đoàn hợp tác. Để có thể triển khai những bước tiếp theo, tập đoàn Sovico cần lập tổ làm việc để trao đổi thông tin với các sở, ngành liên quan, trên cơ sở đó đề xuất những dự án có thể đầu tư, hợp tác phát triển một cách hợp lý nhất.

Tin, ảnh: Vương Thế

Tin xem nhiều