Báo Đồng Nai điện tử
En

UBND tỉnh kêu gọi doanh nghiệp vận động công nhân ngoại tỉnh không về quê trong dịp tết 2021

04:02, 03/02/2021

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có văn bản gửi đến các doanh nghiệp đề nghị vận động công nhân ngoại tỉnh  không về quê trong dịp Tết 2021...

(ĐN)- UBND tỉnh vừa triển khai văn bản đến Ban giám đốc các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh về việc vận động, tạo điều kiện cho công nhân ngoại tỉnh làm việc tại các DN không về quê trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Công nhân Công ty CP Đồng Phú Cường (H.Định Quán) trong giờ làm việc
Công nhân Công ty CP Đồng Phú Cường (H.Định Quán) trong giờ làm việc

Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 chủng mới diễn biến phức tạp trên cả nước, nhiều tỉnh, thành đã có ca nhiễm trong cộng đồng như: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lại, Bình Dương, TP.HCM… với con số cao bất thường và chưa từng có ở nước ta từ trước đến nay, tốc độ lây lan rất nhanh.

Thời điểm này, để chuẩn bị đón tết Tân Sửu 2021, nhu cầu của công nhân, người lao động (NLĐ) ở các DN rất mong được về quê ăn Tết, sum vầy cùng gia đình. Tuy nhiên, để phòng chống dịch bệnh, nhất là đối với chủng vi SARS-CoV2 mới, lây lan rất nhanh, việc không đến các địa bàn có ổ dịch và hạn chế tối đa việc đi lại giữa các địa phương trong cả nước để phòng ngừa lây lan dịch bệnh là yêu cầu rất cấp bách, thực hiện tinh thần “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó và nhà nào ở nhà đó”.

Để chung tay với cả nước trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “không về tết này còn có tết khác, nhưng dịch không dập lúc này thì không còn lúc khác”, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi và đề nghị lãnh đạo các DN trên địa bàn tỉnh vận động, khuyến cáo công nhân, NLĐ ngoại tỉnh làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, DN không trở về quê trong dịp tết Tân Sửu 2021. NLĐ nên ở lại Đồng Nai đón Xuân nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho bản thân, người thân và cộng đồng. Nếu công nhân, NLĐ về quê đón tết ở các địa phương hoặc đi qua các địa phương có dịch, có khả năng bị phong tỏa tại địa phương là rất cao, không thể trở lại làm việc sau tết và nhất là rủi ro khi tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Sau tết Nguyên đán, khi trở lại Đồng Nai làm việc thì nguy cơ bùng phát dịch bệnh cũng rất cao, đồng thời phải thực hiện cách ly tập trung thao quy định của cơ quan y tế và khi đó sẽ dẫn đến thiếu hụt lao động làm việc tại các DN, gây ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của DN sau tết. UBND tỉnh đề nghị các DN tùy vào khả năng của đơn vị có hình thức hỗ trợ công nhân, NLĐ ở lại Đồng Nai đón tết.

Tin, ảnh: Thảo My

Tin xem nhiều