Báo Đồng Nai điện tử
En

Chuyển giao 40 bộ tài liệu lịch sử Việt Nam và Pháp luật Việt Nam cho các cơ sở đào tạo tôn giáo

01:02, 24/02/2021

(ĐN) – Ngày 24-2, Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức triển khai và chuyển giao 40 bộ tài liệu Lịch sử Việt Nam và Pháp luật Việt Nam cho các cơ sở đào tạo tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có ông Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số ngành liên quan.

 

(ĐN) – Ngày 24-2, Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức triển khai và chuyển giao 40 bộ tài liệu Lịch sử Việt Nam và Pháp luật Việt Nam cho các cơ sở đào tạo tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có ông Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện một số ngành liên quan.

Các đại biểu trao tặng 40 bộ sách cho đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn
Các đại biểu trao tặng 40 bộ sách cho đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định 35 của Ban Tôn giáo Chính phủ về ban hành chương trình học môn Lịch sử Việt Nam và Pháp luật Việt Nam trong các cơ sở đào tạo tôn giáo, Ban Tôn giáo tỉnh phối hợp với các ngành triển khai thực hiện Quyết định này. Trong đó, chương trình nhằm mục tiêu trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về Lịch sử dân tộc Việt Nam; về Nhà nước và Pháp luật Việt Nam. Qua đó, tạo chuyển biến cho người học về nhận thức, ý thức trách nhiệm, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Cụ thể, môn lịch sử gồm 45 tiết sẽ trang bị cho người học hiểu được lịch sử dựng nước và giữ nước, các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm bảo vệ độc lập dân tộc. Từ đó, bồi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước, có ý thức vươn lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Môn Pháp luật có thời lượng từ 45 đến 60 tiết tùy cấp bậc học nhằm trang bị kiến thức pháp luật và xây dựng ý thức chấp hành pháp luật cho người học…

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và các ngành đã trao tặng 40 bộ sách Lịch sử Việt Nam và Pháp luật Việt Nam cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn để thực hiện chương trình giảng dạy trong thời gian tới.

Nguyệt Hà

Tin xem nhiều