Chủ nhà tự tháo dỡ 2 căn nhà lầu xây dựng trái phép

Cập nhật lúc 16:51, Thứ Năm, 10/12/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 10-12, dưới sự giám sát của đại diện Tổ trật tự xây dựng địa phương, chủ của 2 căn nhà lầu tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) đã tự tổ chức tháo dỡ 2 căn nhà xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ.

Đội ngũ thợ xây dựng được chủ nhà thuê đến tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép
Chủ nhà thuê lực lượng đến tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

2 căn nhà được xây dựng liền kề trên diện tích gần 100m2 với quy mô 1 trệt, một lầu tại thửa đất 297 tờ bản đồ 52, thuộc khu phố 4C, phường Trảng Dài là của hộ ông Nguyễn Văn Minh. Cả 2 căn nhà này được xây cất từ tháng 9-2020. Đến thời điểm gần hoàn thành thì Tổ trật tự xây dựng phường Trảng Dài kiểm tra và phát hiện xây dựng trái phép nên lập biên bản, buộc ngừng thi công, đồng thời yêu cầu chủ nhà khắc phục hậu quả, khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Qua quá trình vận động, đến chiều 10-12, ông Nguyễn Văn Minh đã huy động lực lượng tự tháo dỡ 2 căn nhà nói trên. 

Theo ông Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ tịch UBND phường Trảng Dài thì thời gian gần đây, chính quyền địa phương đã phát hiện nhiều công trình nhà ở trái phép trên địa bàn. Sau khi lập biên bản buộc ngừng thi công, địa phương tổ chức vận động các hộ dân tự tháo dỡ, khôi phục lại hiện trạng ban đầu, nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân và tiết kiệm được thời gian, công sức của địa phương và kinh phí của nhà nước. Tuy nhiên, đối với những trường hợp cố tình tiếp tục xây dựng trái phép sau khi bị phát hiện và không tự tháo dỡ, thì UBND phường tổ chức cưỡng chế nhằm lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

Khắc Thiết

.
.
;
.
.