Phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân 595 cư ngụ

Cập nhật lúc 13:48, Thứ Hai, 03/08/2020 (GMT+7)

(ĐN)- 12 giờ trưa 3-8, UBND TP.Biên Hòa đã triển khai cách ly khu dân cư, nơi bệnh nhân 595 (là bà P. T. T.Ng., sinh năm 1970) sinh sống, trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối với tuyến đường tại tổ 13,14,15 (khu phố 3, P. Quang Vinh).

12 giờ trưa 3-8, các lực lượng chức năng TP. Biên Hoà đã dựng rào chắn phong toả khu dân cư nơi bệnh nhân 595 sinh sống
12 giờ trưa 3-8, các lực lượng chức năng TP. Biên Hoà đã dựng rào chắn phong toả khu dân cư nơi bệnh nhân 595 sinh sống

Theo khảo sát của UBND TP. Biên Hòa, khu dân cư có 182 hộ dân với khoảng 900 nhân khẩu. Khu dân cư thực hiện cách ly trong 14 ngày, bắt đầu từ 12 giờ ngày 3-8. Việc cách ly này nhằm khoanh vùng khu dân cư có nguy cơ lây lan dịch. Theo đó, có 2 chốt cách ly vùng dịch tại các khu có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch tại P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa. Cụ thể, chốt 1, tại ngã 3 giao nhau giữa đường Hồ Văn Đại và đường Cách mạng tháng 8. Chốt 2 tại ngã 3 giao nhau giữa đường Hồ Văn Đại và đường Quốc lộ 1K. Cả 2 chốt này đều thuộc tổ 13,14,15, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa.

Thành phần mỗi chốt gồm các lực lượng: Công an thành phố, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa, Ban chỉ huy quân sự TP. Biên Hòa, Đội quản lý trật tự đô thị, phòng kinh tế, UBND phường và các đơn vị liên quan khác.

Nhiệm vụ của các chốt là đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực lập chốt; thống kê danh sách, theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt… và tất cả các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực, không để phát sinh sự cố lây lan trong cộng đồng.

Mọi trường hợp ngăn cản, chống lại hoạt động của người thực thi nhiệm vụ tại các chốt sẽ được xem xét xử lý theo đúng quy định.

Theo ông Nguyễn Duy Tân, Chánh văn phòng UBND TP. Biên Hòa, trong khoảng thời gian 14 ngày cách ly, toàn khu dân cư này sẽ trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Còn người dân có nhu cầu mua nhu yếu phẩm cần thiết thì đăng ký vào phiếu và để trước cửa nhà, bộ phận thu mua sẽ thu phiếu của người dân, đi mua hàng hóa và giao hàng tận nhà cho từng hộ gia đình vào thời gian cụ thể. Sau khi hết cách ly theo quy định thì người dân sẽ thanh toán các khoản mua hộ. 

Tin, ảnh: Bích Nhàn

.
.
;
.
.