Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 22-7-2020

Cập nhật lúc 22:54, Thứ Ba, 21/07/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 22-7
Bìa số báo ra ngày 22-7

Nội dung buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai; sản phẩm hồ tiêu trong tỉnh có nhiều lợi thế; nhiều người lao động gặp khó khăn do Covid-19; Phó cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai Nguyễn Tấn Lợi trao đổi về Luật Quản lý thuế… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3953 ra ngày 22-7-2020.

* Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Đồng Nai: “Chốt” 3 vấn đề quan trọng với Đồng Nai

Đồng Nai không thay đổi chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020; phải bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên cho giai đoạn 1 của dự án Sân bay Long Thành vào tháng 10-2020 và giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án của tỉnh đạt trên 95%. Đây là 3 vấn đề quan trọng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “chốt” cho Đồng Nai tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh sáng 21-7.

* Nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao

Trong các ngày từ 22 đến 24-7, Đảng bộ H.Định Quán tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ H.Định Quán đã lãnh đạo đạt và vượt 40/43 chỉ tiêu nghị quyết, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao. Đây là cơ sở quan trọng để các cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo đưa H.Định Quán về đích nông thôn mới nâng cao trong nhiệm kỳ 2020-2025.

* Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Sau những tác động của dịch Covid-19, việc ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp trong tỉnh phục hồi và phát triển hoạt động thương mại.

* Hồ tiêu Đồng Nai có nhiều lợi thế cạnh tranh

Trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của Đồng Nai vẫn tăng cao trong khi cả nước giảm mạnh. Khoảng 1 tháng trở lại đây, giá hồ tiêu liên tục tăng và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo nhiều doanh nghiệp xuất khẩu, Đồng Nai phát triển mạnh diện tích hồ tiêu, duy trì được tốt diện tích và chất lượng mặt hàng này trong giai đoạn khó khăn nên có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn các vùng sản xuất tiêu khác trong cả nước.

* Người lao động xoay xở sau đại dịch Covid-19

Tác động của đại dịch Covid-19 đã khiến cho một bộ phận công nhân phải nghỉ việc, ngừng việc, làm việc giãn cách... do doanh nghiệp không có đơn hàng. Theo đó, thu nhập của một bộ phận công nhân giảm xuống, đời sống trở nên khó khăn hơn. Nhiều công nhân phải tìm những công việc làm thêm để có thể xoay xở với cuộc sống xa quê.

* Để Luật Quản lý thuế sớm đi vào cuộc sống

Luật Quản lý thuế (QLT) số 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1-7-2020 với nhiều nội dung mới rất quan trọng như: quyền của người nộp thuế được mở rộng; thời hạn quyết toán thuế kéo dài thêm 1 tháng; siết chặt QLT đối với giao dịch liên kết; QLT đối với hoạt động thương mại điện tử… Phó cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai Nguyễn Tấn Lợi có cuộc trao đổi về luật mới này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.