Số ca mắc sốt xuất huyết ở huyện Cẩm Mỹ tăng cao

Cập nhật lúc 16:18, Chủ Nhật, 05/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống và loại trừ các bệnh dịch nguy hiểm trên người của H.Cẩm Mỹ và Trung tâm Y tế huyện nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và một số dịch bệnh khác tại địa phương.

Nhân viên y tế giám sát muỗi, lăng quăng tại một hộ dân
Nhân viên y tế giám sát muỗi, lăng quăng tại một hộ dân

Theo đó, tuần vừa qua, trên địa bàn H.Cẩm Mỹ ghi nhận 24 trường hợp mắc sốt xuất huyết (số ca mắc của toàn tỉnh là 76), nâng tổng số ca mắc trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay lên hơn 200 ca, tăng cao so với các địa phương khác trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh gia tăng. Đồng thời, đề nghị các đơn vị chức năng của huyện chủ động thực hiện các biện pháp để khống chế dịch bệnh lây lan, khẩn trương xử lý các ổ dịch khi phát hiện và tập trung thực hiện tốt công tác điều trị cho những người mắc bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng bệnh nặng và tử vong do sốt xuất huyết.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1,8 ngàn trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm 64% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, số ca mắc dưới 15 tuổi chiếm hơn 53%, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. TP.Biên Hòa và H.Cẩm Mỹ là hai địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao. Cơ quan chức năng đã xử lý 366 ổ dịch, đạt hơn 99%.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.