Phải có giải pháp trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm

Cập nhật lúc 17:40, Thứ Hai, 29/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-6, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các ngành chức năng của tỉnh để thẩm tra về tình hình thực thi pháp luật trong 6 tháng đầu năm 2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tham dự buổi làm việc. 

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND tỉnh xác định, trong 6 tháng đầu năm 2020 tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, các biện pháp nghiệp vụ được lực lượng chức năng chủ động triển khai; lực lượng công an đã mở các đợt cao điểm đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm trên các lĩnh vực. Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 653 vụ phạm pháp hình sự (giảm 9,8% so với cùng kỳ năm 2019); tội phạm ma túy phát hiện 520 vụ, tăng hơn 116%...

Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều tồn tại, tội phạm ma túy vẫn còn nhiều, hoạt động tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm đánh bạc, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích vẫn diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn đề nghị lực lượng công an cần phải có giải pháp để khắc phục những tồn tại, lập lại an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Ngoài công tác đấu tranh, phòng ngừa, lực lượng công an phải làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành hoạt động đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Đối với các cơ quan tố tụng cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết các vụ án, tránh để án kéo dài, tồn đọng gây bức xúc trong nhân dân.

Tại buổi làm việc, HĐND tỉnh cũng đã thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định về số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ấp; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết sáp nhập ấp không đạt tiêu chuẩn trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu và Long Thành.

Trần Danh

.
.
;
.
.