Vận động các nguồn lực tiếp tục hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

Cập nhật lúc 17:24, Thứ Hai, 29/06/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 29-6, đoàn kiểm tra của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung làm trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa về thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (gọi tắt là Quyết định 15).

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc với Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa về thực hiện Quyết định 15.
Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa về thực hiện Quyết định 15.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa, trong thời điểm người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các phường, xã đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng thực hiện công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, nhân dân về các biện pháp, chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Chính phủ, của tỉnh. Đồng thời Mặt trận các cấp đã phối hợp chặt chẽ trong giám sát việc rà soát lập danh sách, thực hiện chi trả cho các đối tượng theo quy định. Đến nay, qua giám sát, một số nhóm đối tượng thụ hưởng theo Quyết định 15 đã được chi trả xong và đúng đối tượng, trong đó, có: 3.672 người có công, 15.297 đối tượng bảo trợ xã hội, trên 2.053 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo…

Song song đó, để có thêm nguồn lực kịp thời hỗ trợ người dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa đã kêu gọi cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Qua đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa đã tiếp nhận trên 3,2 tỷ đồng để trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung đánh giá cao nỗ lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa trong công tác phối hợp tuyên truyền và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và yêu cầu thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa tiếp tục phối hợp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19. Đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hàng hóa của các doanh nghiệp, nhà sản xuất trong nước. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân có nhiều hình thức hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống…

Võ Tuyên

.
.
;
.
.