Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh:

Chúc mừng Giáng sinh tại Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh

Cập nhật lúc 11:44, Thứ Tư, 18/12/2019 (GMT+7)

* Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh thăm và chúc mừng Giáng sinh các chức sắc tôn giáo

(ĐN) - Sáng 18-12, đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Văn Phước làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đào Văn Phước tặng hoa chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đào Văn Phước tặng hoa chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh (ảnh: Phương Hằng).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Văn Phước cho biết, trong năm qua Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đặc biệt đã được Chính phủ trao tặng tỉnh Đồng Nai Huân chương Độc lập hạng Ba về thành tích trong phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010- 2020. Kết quả này đã tạo cho khu vực nông thôn Đồng Nai một diện mạo mới, từng bước phát triển hiện đại.

Đóng góp vào thành tích chung của tỉnh có sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của nhân dân; trong đó có đồng bào Công giáo, nhất là Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh luôn tích cực hưởng ứng nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và MTTQ phát động, thực hiện “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

Linh mục Trần Xuân Thảo, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh luôn quan tâm giúp đỡ để Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh hoạt động tích cực, triển khai được các phong trào thi đua yêu nước; thể hiện được vai trò là “cầu nối” giữa đạo và đời; tập hợp và phát huy các nguồn lực trong đồng bào Công giáo tham gia vào phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của tỉnh.

Trong thời gian tới, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân tích cực học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Đồng Nai ngày càng phát triển.

* Trong 2 ngày: 18 và 20-12, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, chúc mừng Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (trực thuộc Tòa giám mục Xuân Lộc) và các chức sắc tôn giáo trẻ đã và đang là thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh (gồm: Linh mục Phaolô Lê Công Nguyên - Chánh xứ Giáo xứ Bùi Thượng, TP. Biên Hòa; Linh mục Lê Thái Hoàng - Đan viện Thánh Mẫu An Phước, huyện Long Thành; Linh mục Đaminh Trịnh Đình Cương - Chánh xứ Giáo xứ Ngũ Phúc, huyện Trảng Bom) nhân dịp Giáng sinh năm 2019.

Đại diện Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh thăm, chúc mừng Giáng sinh Linh mục Đaminh Trịnh Đình Cương - Chánh xứ Giáo xứ Ngũ Phúc, huyện Trảng Bom (Ảnh: Tỉnh đoàn Đồng Nai cung cấp)
Đại diện Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh thăm, chúc mừng Giáng sinh Linh mục Đaminh Trịnh Đình Cương - Chánh xứ Giáo xứ Ngũ Phúc, huyện Trảng Bom (Ảnh: Tỉnh đoàn Đồng Nai cung cấp)

Tại các nơi đến thăm, đại diện Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc tôn giáo trẻ một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đối với Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, đại diện Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh chúc đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn dạy tốt, học tốt, góp phần tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cho sự phát triển của tỉnh.

Đối với các chức sắc tôn giáo trẻ đã và đang là thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh..., Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận, cảm ơn những đóng góp của các linh mục cho công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Đồng Nai thời gian qua. Đại diện Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các chức sắc tôn giáo trẻ sẽ tiếp tục vận động giáo dân, nhất là giáo dân trong độ tuổi thanh niên tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Trước sự quan tâm của Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đại diện Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc và các chức sắc tôn giáo trẻ đã gửi lời cảm ơn và thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

 Phương Hằng - Nga Sơn

.
.
;
.
.