Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 19-12-2019

Cập nhật lúc 23:21, Thứ Tư, 18/12/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 19-12-2019
Bìa số báo ra ngày 19-12-2019

Tin tức về những dự án bất động sản bị kéo dài; nông sản, thực phẩm Mỹ giá rẻ sắp vào Việt Nam; bệnh viện không giấy đầu tiên của tỉnh; những chiến công của Công an tỉnh sau khi ra quân tấn công, trấn áp tội phạm… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3750 ra ngày 19-12-2019.

* Dự án bất động sản dây dưa, kéo dài: Khó thu hồi

Theo quy hoạch đến năm 2020, Đồng Nai có gần 300 dự án bất động sản. Trong đó, gồm 248 dự án nhà ở thương mại và 49 dự án nhà ở xã hội. Song thực tế cho thấy, nhiều dự án kéo dài từ 6-14 năm chưa xây dựng xong. Với những dự án dây dưa, kéo dài chưa thực hiện, việc thu hồi cũng không hề dễ.

* Nông sản, thực phẩm Mỹ giá rẻ sắp vào thị trường nội địa

Ngay trong năm 2020, Mỹ đã đề nghị Việt Nam giảm thuế nhập khẩu nhiều loại nông sản, thực phẩm như: thịt gà, thịt heo, táo tươi, nho tươi… và có lộ trình giảm về 0% ở các năm tiếp theo. Bộ Tài chính đang xin ý kiến các bộ, ngành về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung về biểu thuế theo đề nghị từ phía Mỹ.

* Lan tỏa hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo

Một trong những hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (QPTD) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Công ty viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Đồng Nai tổ chức hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo kết hợp làm Dân vận tại xã Suối Nho (huyện Định Quán).

* Lựa chọn đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín

Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền được ban hành ngày 23-9-2019 được kỳ vọng sẽ giúp các cấp ủy và đại hội Đảng các cấp sắp tới lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài để gánh vác công việc của đơn vị, địa phương và lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển vững mạnh.

* Bệnh viện không giấy đầu tiên ở Đồng Nai

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh là bệnh viện đầu tiên tại Đồng Nai triển khai bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy. Sự thay đổi ban đầu tuy có đôi chút khó khăn song đã được các y, bác sĩ của bệnh viện khắc phục và nhận được những phản hồi tích cực.

* Những chiến công đầu sau lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

Ngay sau lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vào tối 16-12, Công an tỉnh và công an các địa phương đã đồng loạt triển khai các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và lập được những chiến công liên tiếp.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.