Báo Đồng Nai điện tử
En

Nhiều thách thức đối với lĩnh vực phát thanh – truyền hình

03:12, 17/12/2019

(ĐN)- Ngày 17-12, tại Đài PT-TH Đồng Nai, Cụm thi đua số 7 các đài PT-TH khu vực Đông Nam bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết thi đua năm 2019. 

(ĐN)- Ngày 17-12, tại Đài PT-TH Đồng Nai, Cụm thi đua số 7 các đài PT-TH khu vực Đông Nam bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết thi đua năm 2019. 

Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai Trần Nam Đông, Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 các Đài PT-TH khu vực Đông Nam bộ phát biểu tại hội nghị.
Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai Trần Nam Đông, Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 các Đài PT-TH khu vực Đông Nam bộ phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Trần Nam Đông, Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai, Cụm trưởng Cụm thi đua số 7, trong năm qua, các đơn vị trong cụm (gồm: Đài PT-TH Bà Rịa – Vũng Tàu, Đài PT-TH Bình Thuận, Đài PT-TH và báo Bình Phước, Đài PT-TH Tây Ninh, Đài PT-TH Đồng Nai, Đài PT-TH Bình Dương) đã thực hiện nghiêm các quy định của Luật Báo chí năm 2016 và các quy định của pháp luật trong lĩnh vực PT-TH.

Lãnh đạo Đài PT-TH Tây Ninh phát biểu ý kiến tại hội nghị
Lãnh đạo Đài PT-TH Tây Ninh phát biểu ý kiến tại hội nghị

 Nội dung thông tin tuyên truyền đa dạng, phong phú như: các chỉ đạo của Đảng, nhà nước, các sự kiện và sinh hoạt chính trị quan trọng; các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội của Chính phủ nhằm phát triển kinh tế, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; các vấn đề dân sinh, giá cả thị trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh…Nhiều Đài PT-TH đã xây dựng và phát sóng nhiều chuyên mục mới hấp dẫn, lôi cuốn khán giả, nhận được phản hồi tích cực từ dư luận.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình (Bộ Thông tin - Truyền thông) phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Thành Trung, Phó cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình (Bộ Thông tin - Truyền thông) phát biểu tại hội nghị

Đánh giá cao tinh thần đoàn kết và những kết quả mà các Đài PT-TH trong cụm thi đua số 7 đạt được trong năm qua, song theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó cục trưởng Cục PT-TH (Bộ Thông tin - Truyền thông), trong năm 2020 và những năm tiếp theo, ngành PT-TH sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức mới mà nếu không đổi mới, cải tiến nhiều hơn nữa, các đài PT-TH sẽ gặp phải không ít khó khăn. Đó là những thách thức về mặt nhân sự trong thời điểm thực hiện tinh gọn bộ máy; nguồn thu quảng cáo của các Đài PT-TH sụt giảm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của đài; thách thức về đổi mới công nghệ trong thời buổi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ; thách thức về sản xuất nội dung, các đối tác liên kết.

Để tiếp tục giữ được ưu thế trong lĩnh vực truyền thông, lãnh đạo Cục PT-TH đề nghị các đài cần có những cách làm đột phá, đổi mới sản xuất nội dung chương trình, tăng cường những chương trình mang tính chính luận sâu sắc để thu hút khán giả. Đồng thời có kế hoạch thay đổi cơ cấu tỷ trọng nguồn thu để hạn chế phụ thuộc vào nguồn thu quảng cáo. Qua đó để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, đảm bảo tính đoàn kết nội bộ, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, phóng viên các đài.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

Tin xem nhiều