Giải quyết hoàn thành gần 63% ý kiến, kiến nghị của cử tri

Cập nhật lúc 11:39, Thứ Tư, 04/12/2019 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN) - Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX, sáng 4-12, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX. Ảnh: Huy Anh
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX. Ảnh: Huy Anh

Theo Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, qua hai đợt tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khoá IX, các đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện tiếp xúc với gần 9 ngàn cử tri tại 168 điểm trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã tổng hợp và chuyển 76 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh và trung ương (6 ý kiến thuộc trung ương, 68 ý kiến thuộc UBND tỉnh, 2 ý kiến thuộc TAND tỉnh) đến các cơ quan chức năng.

Đến thời điểm này, đã có 70/70 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan chức năng giải quyết. Thường trực HĐND tỉnh đã họp và thống nhất đánh giá kết quả giám sát việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri.

Cụ thể, có 44/70 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan giải quyết hoàn thành, đạt tỷ lệ gần 63%; 19/70 ý kiến, kiến nghị của cử tri đang được các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ đạo giải quyết do cần có lộ trình để triển khai thực hiện, chiếm tỷ lệ hơn 27%; 7/70 ý kiến, kiến nghị của cử tri có nội dung trả lời chưa sát, chưa đúng trọng tâm, chưa đầy đủ, rõ ràng, chiếm tỷ lệ 10%.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh. Ảnh: Huy Anh

Theo đánh giá, việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh đã được UBND tỉnh và cơ quan chức năng quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn những hạn chế nhất định như: công tác tập hợp, tổng hợp, phân loại ý kiến, kiến nghị của cử tri của cơ quan tham mưu đôi lúc còn chậm. Một số ý kiến kiến nghị của cử tri được cơ quan chức năng trả lời nhưng nội dung trả lời chưa sát, chưa đúng với nội dung phản ánh của cử tri.

Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được trả lời nhưng nội dung trả lời chưa sát hoặc chưa đúng trọng tâm như sau: Sớm chi trả tiền hỗ trợ bồi thường cho các hộ dân thuộc dự án cải tạo và khôi phục Quốc lộ 20 (đoạn qua huyện Định Quán); thực hiện dự án nạo vét suối Nước Trong; thực hiện di dời các cơ sở sản xuất gạch sét đất nung ra khỏi khu vực dân cư trên địa bàn TP.Biên Hòa; dự án Tổng kho Miền Đông…

Phạm Tùng

.
.
;
.
.