Uống rượu, gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn, lãnh 36 tháng tù

Cập nhật lúc 07:05, Chủ Nhật, 08/09/2019 (GMT+7)

* Gia đình bị can tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 250 triệu đồng

(ĐN) - Toà án nhân dân huyện Định Quán vừa mở phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Tấn, 36 tuổi (ngụ xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ) về tội “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Bị cáo Lê Văn Tấn tại phiên Toà.
Bị cáo Lê Văn Tấn tại phiên Toà
 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, vào khoảng 14 giờ 30, ngày 20-3-2019, sau khi đã uống rượu với nồng độ cồn là 1.720 miligam/lít máu (0,33 miligam/lít khí thở), Tấn điều khiển ô tô biển kiểm soát 60A 442.12 lưu thông từ Đạ Tẻh - tỉnh Lâm Đồng theo quốc lộ 20 để về nhà.
 
Khi đến km 41+700 Quốc lộ 20 (thuộc ấp Hoà Thuận, xã Ngọc Định, huyện Định Quán), Tấn ngủ gật lấn vào làn đường dành cho xe thô sơ và đụng vào phía sau xe máy biển kiểm soát 79N-1406 do ông Trương Thường, 52 tuổi (ngụ xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà) làm ông Thường ngã ra đường tử vong tại chỗ.
 
Sau khi gây tại nạn, Tấn tiếp tục điều khiển ô tô bỏ chạy khỏi hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua hệ thống Camera an ninh, lực lượng công an đã chặn giữ được khi xe của Tấn chạy đến địa phận huyện Xuân Lộc. Lực lượng chức năng đã lập biên bản bắt quả tang người phạm tội và thu giữ cùng tang vật.
 
Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị can Tấn đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 250 triệu đồng và gia đình bị hại cũng đã có đơn bãi nại, đề nghị miễn giảm trách nhiệm hình sự cho bị can Tấn. Qua xem xét tất cả các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tấn 36 tháng tù giam.
 
Văn Tuấn
 
.
.
;
.
.