Hỗ trợ 320 triệu đồng cho gia đình bé 13 tuổi tử vong

Cập nhật lúc 18:06, Chủ Nhật, 08/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 8-9, Bác sĩ Nguyễn Lê Đa Hà, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện vừa trao 320 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bé M.T.K., 13 tuổi (ngụ tại phường Phước Tân, TP.Biên Hòa) đã tử vong trước đó.

Đại diện Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã đến thăm hỏi và trao 320 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bé K.
Đại diện Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã đến thăm hỏi và trao 320 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bé K.

Như Báo Đồng Nai đã đưa tin, ngày 5-9, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã đưa ra kết luận, bé K. tử vong do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trong bối cảnh bệnh nhân bị hội chứng QT kéo dài (một trong những bệnh lý về tim, do gen gây nên) và các bác sĩ đã không phát hiện Hội chứng này trước khi mổ ruột thừa cho bé. Hậu quả, khi sử dụng thuốc gây mê dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị ngưng tim đột ngột và trở nặng, dẫn tới tử vong sau đó.

Cũng trong ngày (5-9), đại diện bệnh viện đã xin lỗi gia đình bé K. về thiếu sót của mình và hứa sẽ chấn chỉnh. Theo Bác sĩ Đa Hà, số tiền này do các bác sĩ đóng góp và bệnh viện hỗ trợ một phần nhằm chia sẻ nỗi mất mát của gia đình bé K. Trong đó, bao gồm hỗ trợ chi phí điều trị tại 2 bệnh viện (Bệnh viện nhi đồng 2 TP.Hồ Chí Minh và Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai) và chi phí mai táng cho bệnh nhi K.

Ông Mai Đức Tín (cha ruột của bé K.) đã đồng ý nhận số tiền hỗ trợ trên và cam kết không khiếu kiện về sau.

Trước sai sót của ca bệnh, Ban giám đốc Bệnh viện sẽ tiến hành họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra mức kỷ luật đối với 3 bác sĩ trong ê – kíp và tùy vào mức độ vi phạm cụ thể để đưa ra mức xử phạt.

Bích Nhàn

.
.
;
.
.