En

Khen thưởng đột xuất các cá nhân, tập thể cứu sống bệnh nhi

06:02, 18/02/2019

(ĐN) - Ngày 18-2, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ đã khen thưởng đột xuất đối với một cá nhân và 3 tập thể của Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai vì đã có thành tích ngoạn mục, cấp cứu thành công cho một trường hợp bệnh nhi bị thương rất nặng.

 

(ĐN) - Ngày 18-2, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ đã khen thưởng đột xuất đối với 1 cá nhân và 3 tập thể của Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai vì đã cấp cứu thành công cho một trường hợp bệnh nhi bị thương rất nặng.

Lãnh đạo Sở Y tế khen thưởng đột xuất các cá nhân và tập thể của Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.
Lãnh đạo Sở Y tế khen thưởng đột xuất các cá nhân và tập thể của Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.

Trước đó, ngày 5-2 (mùng 1 Tết), Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận bệnh nhi L.Đ.N. (13 tuổi, ngụ phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa bị tai nạn khi chơi tàu lượn siêu tốc) trong tình trạng bị chấn thương rất nặng, xuất huyết ổ bụng, vỡ gan lách, gãy hở xương cánh tay phải, xương đùi phải, xương chày phải, tay và chân phải lóc ra rộng, mạch và huyết áp bằng 0, da niêm tái nhợt, tứ chi lạnh toát. Mặc dù, được cấp cứu tích cực, truyền dịch, bơm máu, nhưng do vết thương quá nặng nên mạch và huyết áp bệnh nhi vẫn không hồi phục.

Bác sĩ Vũ Công Tầm, Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức cho biết, nhận thấy đây là một ca bệnh rất nặng, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, phát hiện máu cục tràn ngập bụng bệnh nhi, lách bị đứt rời khỏi cuống, máu chảy xối xả, gan vỡ nhiều đường phức tạp…, các bác sĩ đã làm thủ thuật hạ gan khâu cầm máu các chỗ rách và khống chế chảy máu…Sau 6 giờ phẫu thuật, huyết áp của bệnh nhân tạm ổn, dịch ở ổ bụng loãng máu dần.

13 ngày qua, bệnh nhi L.Đ.N. được gần 100 y, bác sĩ, nhân viên nhiều khoa phòng của bệnh viện dốc toàn lực chăm sóc, cho thở máy, điều trị tích cực, truyền hơn 4 lít máu, lọc máu liên tục 3 chu kỳ do bệnh nhi bị suy thận…Đến nay, bệnh nhi vẫn tiếp tục được theo dõi tích cực tại bệnh viện.

TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết việc khen thưởng đột xuất đối các cá nhan và tập thể của bệnh viện nhằm khích lệ, động viên tinh thần y, bác sĩ tiếp tục nỗ lực cứu chữa bệnh nhân, nhất là những ca bệnh nặng nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều