Đồng Nai có hơn 34 ngàn doanh nghiệp

Cập nhật lúc 14:12, Thứ Ba, 19/02/2019 (GMT+7)

 (ĐN) – Ngày 19-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tỉnh để đề ra kế hoạch cho năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, Trưởng ban chỉ đạo phát triển doanh nghiệp tỉnh chủ trì buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, Trưởng ban chỉ đạo phát triển doanh nghiệp tỉnh chủ trì buổi làm việc

Đồng Nai hiện có trên 34 ngàn doanh nghiệp đã đăng ký thành lập, nhưng có đến hơn 17 ngàn doanh nghiệp có đóng thuế. Hiện vẫn chưa có thống kê đầy đủ số doanh nghiệp còn hoạt động hoặc đã dừng hoạt động.

Tại cuộc họp, vấn đề được các thành viên trong Ban chỉ đạo đề cập đến nhiều là: tổng hợp cụ thể số doanh nghiệp còn hoạt động; thu hút đầu tư nước ngoài; mở rộng thị trường xuất, nhập khẩu; hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước; quy hoạch còn nhiều bất cập, dẫn đến nhiều dự án thu hút được doanh nghiệp đầu tư nhưng không thể triển khai được, làm mất cơ hội cho cả doanh nghiệp lẫn tỉnh.

Ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp- phát triển nông thôn đóng góp ý kiến
Ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn đóng góp ý kiến

Trên lĩnh vực nông nghiệp, dù Đồng Nai đi tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới nhưng thu nhập người dân nông thôn vẫn còn thấp và cần có những giải pháp để nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng Nai có tổng đàn heo, gà, nhiều loại cây ăn trái đứng nhất, nhì cả nước, nhưng còn yếu trong xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và chế biến sâu...

Ý kiến của Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng Nai
Ý kiến của Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng Nai

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Ban chỉ đạo phải xây dựng được hệ thống trong từng từng lĩnh vực như: cung cấp thông tin về thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp, dữ liệu về doanh nghiệp, có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản...

Bên cạnh đó, cần phối hợp với các sở, ngành triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới để đạt hiệu quả về kinh tế. Trong thu hút đầu tư nước ngoài không chạy theo vốn mà chú trọng đến đóng góp của doanh nghiệp cho tỉnh; giải quyết việc làm cho lao động phải ổn định, lâu dài và thu nhập cao. Các sở, ngành liên kết giải quyết các thủ tục, hồ sơ nhanh cho doanh nghiệp triển khai các dự án.

                                                                                                                           Hương Giang

.
.
;
.
.