Bị tố trộm cắp tài sản, hai đối tượng tưới xăng đốt phòng trọ để giết người

Cập nhật lúc 15:24, Thứ Ba, 19/02/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 19-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự hai đối tượng: Đinh Ngọc Tuyền, sinh năm 1986, ngụ khu phố 5, thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc) và Hà Văn Trịnh, sinh năm 1987, ngụ ấp 2, xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi giết người.

Từ trái qua Hà Văn Trịnh và Đinh Ngọc Tuyền
Từ trái qua: Hà Văn Trịnh và Đinh Ngọc Tuyền

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian làm việc tại Công ty Dona Standard, Khu Công nghiệp Xuân Lộc, anh Trần Ngọc Anh, sinh năm 1971, ngụ ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2 (huyện Thống Nhất) là quản lý hiệp lý xưởng H1, nơi Tuyền làm việc. Do biết Tuyền lấy trộm tài sản (giày) của công ty, nên anh Anh đã báo cho lãnh đạo công ty biết và đã sa thải Tuyền, dẫn đến Tuyền thù ghét anh Anh.

Khoảng 16 giờ 30, ngày 18-2, Tuyền điều khiển xe máy chở Trịnh đến phòng trọ của anh Trần Ngọc Anh ở khu phố 6, thị trấn Gia Ray để đánh trả thù. Tuy nhiên, lúc này do anh Anh không có ở nhà nên Trịnh và Tuyền đã rủ nhau ra đến quán thịt dê không tên ở thị trấn Gia Ray để uống rượu, chờ anh Anh về.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Tuyền và Trịnh tiếp tục quay lại phòng trọ của anh Anh đập cửa, gọi anh Anh ra ngoài để nói chuyện, nhưng anh Anh sợ, chốt cửa và nói “có chuyện gì để ngày mai nói”. Tuyền và Trịnh tiếp tục đập cửa phòng, gọi anh Anh, Trịnh nói “mày không ra mở cửa tao cho mày múa lửa”.

Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang lấy lời khai đối tượng Đinh Ngọc Tuyền
Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang lấy lời khai của đối tượng Đinh Ngọc Tuyền

Sau đó, Trịnh và Tuyền chạy ra cây xăng Toàn Thắng gần đó mua một chai xăng hết 25.000 đồng rồi quay lại phòng trọ anh Anh. Tại đây, Tuyền lấy dây thép nhỏ dài khoảng 25cm, buộc khoen cửa bên ngoài phòng trọ, còn Trịnh đổ xăng qua khe cửa dưới nền nhà vào phòng trọ rồi sử dụng quẹt gas bật lửa làm lửa cháy trước cửa phòng và trong phòng trọ anh Anh.

Đốt xong Trịnh và Tuyền bỏ đi. Phát hiện lửa cháy lớn, anh Anh đã bỏ chạy lên gác lửng, đập cửa kính thông gió để hít thở không khí, đồng thời kêu gọi người cứu giúp. Thấy lửa cháy, nên chị Huỳnh Kim Ngọc Thy, sinh năm 1990 ở gần khu vực phòng trọ này đã nhanh chóng lấy nước đến dập lửa, đồng thời kêu gọi người dân sống gần đó đến dập lửa và đưa anh Anh ra ngoài. Sự việc sau đó anh Anh đã trình báo cho Công an thị trấn Gia Ray.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Công an huyện Xuân Lộc tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy bắt đối tượng gây án.

Sau khi biết tin công an truy tìm, đối tượng Đinh Ngọc Tuyền đã đến Công an thị trấn Gia Ray đầu thú, còn đối tượng Hà Văn Trịnh đã bị lực lượng Công an truy bắt ngay sau đó. Tại cơ quan Công an, Trịnh đã khai nhận cùng Tuyền thực hiện hành vi phạm tội nêu trên.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin và ảnh: Đình Biên

 

.
.
;
.
.