Ra quân hành trình "Vì sức khỏe người cao tuổi''

Cập nhật lúc 17:45, Thứ Bảy, 07/10/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2017), 26 năm Ngày quốc tế người cao tuổi, ngày 7-10, tại xã vùng sâu, vùng xa Thanh Sơn (huyện Định Quán), Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh đã tổ chức Hành trình “vì sức khỏe người cao tuổi” năm 2017.

Nhiều người già được chăm sóc sức khỏe.
Nhiều người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe (ảnh: Văn Tuấn)

Trong chương trình, 300 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, hưu trí, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Định Quán đã được tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc, cắt tóc miễn phí,,...

Ngoài ra, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đã vận động Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn và tặng 300 nón bảo hiểm cho người dân tại huyện Định Quán.

Tặng quà cho người cao tuổi.
Tặng quà cho người cao tuổi (ảnh: Văn Tuấn)

* Trước đó, một số huyện cũng đã đồng loạt tổ chức các hoạt động "Vì sức khỏe người cao tuổi".

Tại huyện Vĩnh Cửu, Hội Liên hiệp thanh niên và Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã tổ chức trao 12 phần quà cho gia đình chính sách; tặng 100 phần quà cho người cao tuổi; chúc thọ 9 cụ tròn 90 tuổi; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 100 người cao tuổi.

Dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên huyện cũng vận động tặng 5 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với UBND xã Tân An trao 24 suất học bổng cho tân sinh viên trong xã...

Tại phường Tam Hiệp (TP. Biên Hòa), Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố và Trạm y tế, Hội Người cao tuổi phường đã phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 200 người cao tuổi, hưu trí, gia đình chính sách với tổng kinh phí 40 triệu đồng; tặng 10 phần quà cho cựu thanh niên xung phong cao tuổi.

Nga Sơn - Văn Tuấn

 

.
.
;
.
.