Thí điểm việc ứng dụng công nghệ quản lý vận tải hành khách

Cập nhật lúc 17:28, Thứ Tư, 19/10/2016 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 19-10, Sở Giao thông – vận tải đã tổ chức Hội nghị triển khai đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam chia sẻ về ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý xe (HN – V.Nam)
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam chia sẻ ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý xe

Đây là đề án được Bộ Giao thông – vận tải đồng ý cho Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) thực hiện và triển khai thí điểm trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hoà và Đồng Tháp.

Theo Công ty Ánh Dương, việc áp dụng công nghệ kết nối trong vận tải hành khách sẽ góp phần giảm lượng xe lưu thông không trên đường, giảm tình trạng kẹt xe, giảm nhiên liệu tiêu thụ gây ô nhiễm. Đối với lái xe, sẽ tránh được việc đua nhau đến điểm theo thông báo của tổng đài trước đây và hạn chế tình trạng tranh giành khách lẫn nhau.

Ngoài ra, hệ thống còn cho phép tài xế nắm được tình hình giao thông trên các tuyến đường để từ đó có hướng lưu thông tốt nhất. Đặc biệt, ứng dụng Vinasun App có tính năng giám sát, quản lý chặt chẽ hành trình và giá cước, hỗ trợ cho việc tìm kiếm hành lý thất lạc cho khách hàng nhanh chóng.

Ông Trần Văn Quan, Phó giám đốc Sở Giao thông – vận tải cho biết, thí điểm sẽ kéo dài đến năm 2018 và Sở cũng đã chỉ đạo các phòng chuyên môn giám sát, đánh giá chặt chẽ chương trình này. Đây là một chương trình có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng, cũng như quản lý của nhà nước.

Vân Nam

 

.
.
;
.
.