Hoạt động truyền thông và giáo dục môi trường cần tiếp tục phát triển

Cập nhật lúc 22:18, Thứ Tư, 14/10/2015 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 14-10, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động truyền thông và giáo dục môi trường, giai đoạn 2013-2015 và phương hướng hoạt động trong những năm tiếp theo.

Đại diện Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai và các doanh nghiệp ký kết hỗ trợ kinh phí cộng đồng vùng đệm khu bảo tồn. Ảnh: K.Vũ
Đại diện Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai và các doanh nghiệp ký kết hỗ trợ kinh phí cộng đồng vùng đệm khu bảo tồn. Ảnh: K.Vũ

Trong thời gian qua, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã chủ động, tích cực thực hiện công tác vận động, tuyên truyền cộng đồng dân cư và học sinh tại các trường thuộc vùng đệm, vùng lõi về công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. Cụ thể, như: triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày đất ngập nước 2-2; hưởng ứng Ngày đa dạng sinh học 22-5; kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 5-6; các chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn… Các hoạt động trên đã nhận được sự tham gia tích cực của cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, khu bảo tồn đã chủ động vận động các công ty, đơn vị, tổ chức cá nhân là những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm làm công tác từ thiện cho những gia đình chính sách, gia đình nghèo khó, con em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, sống tốt trong cộng đồng vùng đệm và vùng lõi khu bảo tồn.

Tại hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết hỗ trợ kinh phí cộng đồng vùng đệm khu bảo tồn giữa đại diện Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai và đại diện các doanh nghiệp.          

Kim Vũ

.
.
;
.
.