Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Dân Trảng Dài vẫn khát nước sạch

08:11, 06/11/2009

(ĐN)- Lãnh đạo UBND phường Trảng Dài cho biết, hiện tại hơn 54.000 dân trên địa bàn phường đang "khát" nước sạch, bởi dự án nước máy ở phường Trảng Dài đã bị trễ hẹn đến 3 lần (từ năm 2006 đến nay) do "chưa được ghi vốn"!

(ĐN)- Lãnh đạo UBND phường Trảng Dài cho biết, hiện tại hơn 54.000 dân trên địa bàn phường đang "khát" nước sạch, bởi dự án nước máy ở phường Trảng Dài đã bị trễ hẹn đến 3 lần (từ năm 2006 đến nay) do "chưa được ghi vốn"! Để có nước sinh hoạt, hầu hết các hộ dân đều tự khoan giếng, khiến tình trạng khai thác nước ngầm trên địa bàn diễn ra rất phức tạp. Chưa kể, những khu vực chung quanh bãi xử lý rác đang phải dùng nguồn nước bốc mùi, ô nhiễm nặng và một số hộ dân ở các khu phố 3, khu phố 2 phải dùng nguồn nước bị nhiễm phèn.

 

Một hệ thống lọc nước phải đầu tư khá tốn kém của một hộ dân ở phường Trảng Dài.

Để đối phó với tình trạng nước ô nhiễm, một số hộ dân có điều kiện đã đầu tư hệ thống lọc nước, còn lại hầu hết đều dùng nước trực tiếp từ giếng khoan với nhiều lo ngại về tính an toàn của nguồn nước. Được biết, người dân phường Trảng Dài đã có nhiều kiến nghị về tình trạng "khát" nước sạch, song đến nay vẫn chưa có câu trả lời nào cụ thể từ phía các cơ quan chức năng và Công ty TNHH một thành viên xây dựng và cấp nước Đồng Nai - đơn vị chủ đầu tư hệ thống cấp nước.

V.LÂM

 

Tin xem nhiều