Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Thường trực HĐND tỉnh giao ban quý I

10:05, 06/05/2009

(ĐN)- Sáng 6-5, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban quý I với Thường trực HĐND cấp huyện để đánh giá kết quả phối hợp công tác quý I và đề ra chương trình công tác quý II.

(ĐN)- Sáng 6-5, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban quý I với Thường trực HĐND cấp huyện để đánh giá kết quả phối hợp công tác quý I và đề ra chương trình công tác quý II.

Trong quý I, HĐND tỉnh đã thực hiện được nhiều nội dung quan trọng. Trong đó có vấn đề về giảm hội họp, giảm giấy tờ hành chính trong hoạt động cơ quan Nhà nước; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của HĐND. Các nội dung giám sát của HĐND 3 cấp chủ yếu tập trung vào công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009.

Trong quý II, Thường trực HĐND tỉnh và huyện sẽ tập trung chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND; tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Các đại biểu dự hội nghị cũng cho rằng, hiện nay vấn đề khiếu kiện đông người có chiều hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đất đai, đền bù, giải tỏa tái định cư, nên rất cần phải có sự phối hợp giữa các cơ quan trung ương với địa phương trong việc tuyên truyền, giải quyết những vấn đề phát sinh, đảm bảo an sinh xã hội và quyền lợi chính đáng của người dân.

P. Hằng

Tin xem nhiều