Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Cần đẩy nhanh tiến độ kiên cố hoá trường lớp

11:08, 10/08/2005

(ĐN)- Sáng 9-8, thường trực HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với gần 150 cử tri ngành giáo dục đào tạo thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và nghe lãnh đạo sở GD-ĐT , cử tri báo cáo tình hình chuẩn bị năm học 2005-2006,những kiến nghị và đề xuất của ngành trong việc thực hiện cải cách giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực.

 
Trường THPT Đăk-Lua do ngân sách nhà nước đầu tư hơn 7 tỷ đồng theo chương trình KCHTL (2003-2005)

(ĐN)- Sáng 9-8, thường trực HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với gần 150 cử tri ngành giáo dục - đào tạo để thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và nghe lãnh đạo sở GD-ĐT, cử tri báo cáo tình hình chuẩn bị năm học 2005-2006, những kiến nghị và đề xuất của ngành trong việc thực hiện cải cách giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực.

Phần lớn những ý kiến tại buổi tiếp xúc tập trung vào chương trình kiên cố hóa trường lớp (KCHTL) lớp giai đoạn 2003-2005. Các ý kiến cho rằng, tiến độ thực hiện chương trình tại các địa phương rất chậm và sẽ không thể kết thúc  đúng thời hạn. Theo báo cáo, so với với mục tiêu xây dựng 177 công trình của chương trình, tính tới thời điểm này chỉ có 12 công trình đã hoàn thành, 15 công trình đã khởi công. Dự kiến đến cuối năm 2005 sẽ có thêm 24 công trình được khởi công. Như vậy, đến hết năm 2005, cũng chỉ có 51/177 công trình được khởi công, đạt tỉ lệ  29%. Nguyên nhân là do các dự án đang chờ lập và duyệt thiết kế kỹ thuật, một số chương trình đến nay chưa có hồ sơ đất. Cử tri kiến nghị tỉnh cần có giải  pháp thúc đẩy nhanh việc lập và xét duyệt thủ tục, hồ sơ xây dựng của cơ quan chức năng…để các đề án được sớm triển khai và đưa vào sử dụng. Ngoài ra các ý kiến cũng tập trung vào các vấn đề như sớm ban hành văn bản quy định cụ thể chính sách, chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, giáo viên; mở rộng đối tượng được hưởng trợ cấp đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ; tăng định biên cho các phòng giáo dục; tạo điều kiện cho các trường công lập phát triển. Các ý kiến đã được lãnh đạo Sở GD-ĐT giải trình và thường trực HĐND ghi nhận.Riêng các kiến nghị chưa được giải trình tại buổi tiếp xúc, Ông Huỳnh Chí Thắng, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các sở ngành có liên quan có trách nhiệm trả lời bằng văn bản đến cử tri.

T.Trang

 

Tin xem nhiều