Báo Đồng Nai điện tử
En

Doanh nghiệp khó tuyển lao động tại sàn việc làm tháng 6

Lan Mai
18:14, 10/06/2024

(ĐN)- Sàn giao dịch việc làm tháng 6-2024 diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai (phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa) ngày 10-6 thu hút 25 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển trên 3,5 ngàn lao động.

Mặc dù nhu cầu tuyển lao động phổ thông chiếm phần lớn với hơn 92% nhưng lao động đến ứng tuyển, phỏng vấn rất hạn chế, chỉ đáp ứng được 6,4%.

Người lao động tham gia phỏng vấn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai. Ảnh: Lan Mai
Người lao động tham gia phỏng vấn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai. Ảnh: Lan Mai

Theo các DN, từ đầu năm đến nay, mặc dù đơn hàng khởi sắc hơn so với năm 2023, song việc tuyển lao động rất khó khăn, nhiều đơn vị phải bố trí nhân sự về các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên tuyển lao động.

Nguyên nhân thiếu lao động do người lao động nghỉ việc để rút bảo hiểm xã hội 1 lần hoặc "nhảy việc", nghỉ việc về quê khiến số lượng công nhân bị hao hụt, trong khi việc tuyển vào không đủ bù trừ cho số lao động đã nghỉ. Các DN đang thực hiện các giải pháp thu hút nhân lực; đồng thời, nâng cao phúc lợi để giữ chân lao động, nhất là ngành giày da, may mặc.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết, đơn vị đã thực hiện các giải pháp kết nối người lao động và DN có nhu cầu tuyển dụng, đảm bảo cung - cầu lao động, song số lượng lao động tham gia sàn việc làm gần đây còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng các DN.

Các ngành nghề tuyển nhiều lao động chủ yếu: may mặc, giày da, xuất khẩu lao động, bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính, viễn thông, bảo vệ... Tại sàn việc làm tháng 6 chỉ có khoảng 400 lượt lao động đến tìm hiểu thông tin việc làm và phỏng vấn; dự kiến có 200 lao động được tuyển dụng.

Lan Mai

Tin xem nhiều